Các bài viết khác

5 BƯỚC ĐỂ CHUYỂN HÓA NGHIỆP

Nghiệp không có thời hạn. Và nghiệp chưa chắc đã là xấu. Bạn có thể hành động theo 5 bước chuyển hóa nghiệp dưới đây. Bạn sẽ không còn nghĩ tới việc mong chờ nghiệp sẽ tới với những ai làm tổn thương nữa. 

“Thật đẹp xiết bao khi bạn im lặng lúc người khác mong bạn tức giận” – Kushandwizdom

Nghiệp

Nghiệp hay Karma là từ tiếng Phạn. Nó thể hiện vòng tuần hoàn của luật nhân quả. Mỗi hành động của chúng ta trong cuộc đời đều sẽ ảnh hưởng tới người khác trong một thời điểm nhất định ở tương lai. Nhân quả áp dụng cho cả suy nghĩ lẫn lời nói. 

Bạn có nhiều quyền hạn trong cuộc đời của mình. Bạn tạo ra những trải nghiệm cả tốt lẫn xấu. Hầu hết chúng ta đều sẽ mắc nhiều sai lầm mà sau đó sẽ phải trả giá bằng cảm xúc của ai đó. Những sai lầm đó sẽ khiến chúng ta phải hối hận trong tương lai. Những điều đúng đắn đôi khi bị cản trở bởi nhu cầu của chúng ta.

Bất cứ hành động hay cảm xúc nào bạn gây ra cho người khác đều sẽ được vũ trụ đáp trả. Vòng xoáy của nghiệp sẽ cho bạn thấy hành động của mình dẫn tới điều gì. Nghiệp sẽ nhắc nhở bạn luôn đối xử tử tế với mọi người. 

Vì vậy, hãy thôi mong đợi người làm bạn tổn thương sẽ chịu nghiệp báo. Thay vào đó, bạn hãy thay đổi góc nhìn và suy nghĩ của mình theo hướng từ bi hơn. Bạn sẽ muốn người khác cầu nguyện điều gì cho mình? 

5 bước chuyển hóa nghiệp

Hãy thực hiện 5 bước sau đây để chuyển hóa nghiệp cho bản thân nhé!

  • Hãy biết ơn: với cả những trải nghiệm tốt và xấu tới với bạn trong cuộc đời
  • Hành động bằng tình yêu thương: Bất kể người khác có làm gì hãy luôn đối xử bằng tình yêu thương 
  • Kiểm tra lại động cơ của bạn: đảm bảo rằng chúng xuất phát từ tình yêu thương đối với bản thân và với người khác.
  • Cân nhắc về thái độ của bạn: Những ý nghĩa tiêu cực sẽ chỉ tạo ra nguồn năng lượng tức giận hướng bản thân bạn thôi.
  • Tha thứ: Điều này sẽ có thể khó thực hiện hơn cả. Nhưng đây sẽ là yếu tố quan trọng nhất để chuyển hóa nghiệp

Lần tới, khi bất  cứ một ai có nói, làm điều gì đó ác ý với bạn hoặc với người khác. Hãy nhắc nhở mình trả lại họ bằng yêu thương và ánh sáng. Hãy ghi nhớ rằng, mọi người thường hành xử không đúng khi họ bị căng thẳng. Hoặc họ đang gặp phải những vấn đề khó khăn trong cuộc sống của mình. Điều này không phải từ bạn mà luôn luôn từ bản thân họ. 

Khi bạn là người xả sự tiêu cực ra những người xung quanh, nghiệp cũng sự hoạt động tương tự. Đó không phải do người khác, là do bạn. Bạn là chủ của sự tiêu cực đó.

Những thay đổi tích cực từ chuyển hóa nghiệp

Khi bạn ngừng mong chờ nghiệp tới người làm bạn tổn thương. Những thay đổi tích cực sẽ đến với bạn. 

Cách thay đổi suy nghĩ này đã ảnh hưởng tích cực tới tôi. Sự nghiệp cầm bút của tôi bắt đầu thăng hoa. Những mối quan hệ với con cái cải thiện đáng kể khi tôi không còn quá khắt khe bản thân mình. Sự hào phóng và rộng lượng bắt đầu tới với tôi.

Bạn là một con người độ lượng nhưng hay gặp xui xẻo. Vũ trũ sẽ không bao giờ trừng phạt bạn. Nghiệp là vô hạn. Nó luôn biến đổi và không theo bất cứ một toan tính nào của chúng ta. Nhưng chắc chắn nó sẽ tới. 

“Đừng tức giận và đừng hơn thua. Hãy làm tốt hơn, tốt hơn nữa và vươn lên. Hãy đắm chìm trong sự thành công của bản thân tới mức quên mất có chuyện như vậy từng xảy ra.” – Donald Driver

Nguồn: https://chopra.com/articles/5-steps-to-give-yourself-a-karmic-cleanse

Bài viết và dịch thuộc quyền sở hữu của Cộng Đồng Reiki Việt Nam. Vui lòng không repost (tự ý copy không ghi nguồn).

Bạn có thể share trực tiếp nếu bạn muốn lan tỏa. Xin cảm ơn bạn!

________________________________________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki <3

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây: https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button