Các phương pháp chữa lànhReiki

REIKI CÓ THỂ GIÚP GIẢM HUYẾT ÁP KHÔNG?

Huyết áp cao, còn được gọi là Tăng huyết áp ảnh hưởng đến hàng triệu người trên khắp thế giới. Trên thực tế, Tổ chức Y tế Thế giới báo cáo rằng gần một trong bốn người trên thế giới trên 18 tuổi hiện đang sống với tình trạng này. Nhiều phương pháp điều trị khác nhau được sử dụng để đối phó với tình trạng này, bao gồm thuốc, thay đổi chế độ ăn uống và tập thể dục. Một số bệnh nhân thấy rằng họ có thể cải thiện các triệu chứng bằng cách thêm điều trị Reiki vào liệu trình điều trị

Huyết áp cao ảnh hưởng đến bạn như thế nào?

Huyết áp cao xảy ra khi áp lực do dòng máu của bạn tác động quá mạnh, gây tổn thương thành mạch. Một số triệu chứng của huyết áp cao bao gồm đau đầu, chảy máu cam và khó thở. Nhưng nhiều người bị tình trạng này không có bất kỳ triệu chứng nào cho đến khi huyết áp đạt đến mức nguy hiểm. Khi huyết áp quá cao hoặc huyết áp cao không được điều trị trong một thời gian dài. Nó có thể xảy ra một số biến chứng. Một vài biến chứng bao gồm các vấn đề về trí nhớ, suy tim, đau tim, đột quỵ và chứng phình động mạch. Một số người cũng có thể gặp các vấn đề về mắt hoặc thận vì tình trạng này.

Huyết áp thường được điều trị bằng thuốc, bao gồm thuốc lợi tiểu và thuốc chẹn beta. Những người bị huyết áp cao cũng được khuyến khích theo dõi lượng natri của họ. Họ cần duy trì cân nặng hợp lý và tập thể dục thường xuyên. Ngoài ra, hầu hết các bác sĩ đều hướng dẫn bệnh nhân cao huyết áp tránh căng thẳng hết mức có thể.

Reiki có thể làm gì cho người bị tăng huyết áp?

Reiki là một liệu pháp Nhật Bản tập trung vào dòng chảy tự nhiên của năng lượng tâm linh bên trong. Sự tắc nghẽn hoặc gián đoạn đường dẫn năng lượng có thể gây nên bệnh tật hoặc mất cân bằng. Trong đó bao gồm căng thẳng và đây có thể là một yếu tố gây ra huyết áp cao. Nếu điều này được sửa chữa hoặc không bị chặn. Năng lượng có thể tự do lưu thông và sự cân bằng cơ thể sẽ được giúp khôi phục.

Một số tác dụng của Reiki có thể có lợi cho những người bị huyết áp cao

1/ Tạo cảm giác thư giãn. Căng thẳng, lo lắng hoặc stress có thể làm tăng huyết áp. Tham gia các buổi Reiki có thể giúp mọi người thư giãn, do đó giảm huyết áp một cách gián tiếp.

2/ Dẫn đến giấc ngủ ngon hơn. Thói quen ngủ kém có liên quan đến huyết áp cao. Reiki có thể cải thiện thói quen ngủ và chất lượng giấc ngủ. Nó cũng có thể làm giảm huyết áp hoặc giảm khả năng biến chứng liên quan đến huyết áp cao.

3/ Giảm cảm giác đau. Cơn đau khiến người bệnh cảm thấy căng thẳng, làm tăng huyết áp. Phương pháp điều trị Reiki có thể làm giảm nhận thức của mọi người về cơn đau. Điều này ngăn ngừa sự gia tăng huyết áp liên quan đến cảm giác đau.

4/ Cải thiện tâm trạng. Một tác dụng có thể có khác của điều trị Reiki là nâng cao tâm trạng và giảm các triệu chứng trầm cảm. Khi những người bị huyết áp cao cảm thấy tốt hơn về cuộc sống và về bản thân. Họ có nhiều khả năng sẽ chủ động thay đổi lối sống. Họ làm theo các khuyến nghị của bác sĩ về việc kiểm soát huyết áp cao.

Reiki không xâm lấn và không cần những can thiệp đau đớn. Thay vào đó, người thực hành Reiki chỉ cần đặt hai tay của mình lên trên bệnh nhân ở một vị trí cụ thể. Ngoài ra, bác sĩ có thể chạm nhẹ vào bệnh nhân trong quá trình điều trị.

Nghiên cứu liên quan

Hình ảnh minh họa

Những lợi ích tiềm năng của Reiki đối với những người bị huyết áp cao được hỗ trợ bởi nghiên cứu gần đây. Một số nghiên cứu đã khám phá mối quan hệ giữa Reiki và huyết áp được trình bày chi tiết dưới đây.

1/ Những thay đổi đối với hệ thống thần kinh tự trị trong Reiki

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Đại học Nam Glasgow. Họ điều tra tác động của Reiki với hệ thống thần kinh tự trị của một nhóm khỏe mạnh. Nghiên cứu cho thấy phương pháp điều trị Reiki làm giảm đáng kể nhịp tim và huyết áp tâm trương.

2/ Những thay đổi về sinh hóa và sinh lý liên quan đến Reiki

Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Khoa học Y tế Houston của Đại học Texas. Nghiên cứu cho thấy rằng điều trị bằng Reiki trong 30 phút làm giảm lo lắng và giảm huyết áp tâm thu. Nghiên cứu cũng cho thấy điều trị bằng Reiki làm tăng nồng độ IgA trong nước bọt và nhiệt độ da.

3/ Tác dụng của Reiki đối với bệnh tăng huyết áp

Một nghiên cứu thứ ba được hoàn thành ở Brazil củng cố thêm bằng chứng. Reiki có thể làm giảm huyết áp cao. Trong nghiên cứu này, có tổng cộng 66 người tham gia được chia thành ba nhóm. Một nhóm được điều trị bằng Reiki, một nhóm được dùng giả dược và một nhóm hoạt động như một đối chứng. Mặc dù cả ba nhóm đều bị tụt huyết áp. Nhưng hiệu quả là lớn nhất ở những người trong nhóm được điều trị bằng Reiki.

Nguồn: iarp.org

***

Người dịch: Hoàng Minh

Bài viết và dịch thuộc quyền sở hữu của Cộng Đồng Reiki Việt Nam. Vui lòng không repost (tự ý copy không ghi nguồn).

Bạn có thể share trực tiếp nếu bạn muốn lan tỏa. Xin cảm ơn bạn!

__________________________Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki ❤

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây: https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage : https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial

Đăng ký học Reiki tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button