Chữa lành bằng các phương pháp khácChữa lành bằng năng lượng

NĂNG LƯỢNG KUNDALINI VÀ MỐI QUAN HỆ VỚI BẢN THỂ CHÂN THỰC CỦA BẠN

Năng lượng Kundalini có nguồn gốc từ Ấn Độ giáo. Năng lượng này là bản chất thiêng liêng quan trọng, nằm ở đáy cột sống hay Luân xa gốc (Muladhara). Ta hãy cùng đi tìm hiểu về năng lượng Kundalini cũng như mối quan hệ của năng lượng này với bản thể chân thực của mình qua bài viết này.

“Biết chính mình…”

Đây là một câu danh ngôn Hy Lạp cổ đại chứa đựng những ý nghĩa sâu xa phong phú. Nhưng tại sao tôi lại đề cập đến nó ở đây, và có liên quan gì đến năng lượng Kundalini?

Để hiểu được câu danh ngôn này, hãy bắt đầu từ những điều sơ khai nhất.

Năng lượng Kundalini là gì?

Kundalini là một từ xuất phát từ tiếng Phạn và nó thường được dịch là “Hỏa Xà”. Trong thực hành tâm linh của người Hindu, người ta tin rằng Kundalini là năng lượng Thiêng liêng nằm ở đáy cột sống, cuộn lại và chờ đợi ta tiến hóa về mặt tâm linh để nó có thể trỗi dậy. Được rồi, vậy tất cả điều này có nghĩa là gì?

Tôi sẽ diễn tả dựa trên kinh nghiệm của mình qua những gì đã học và chắt lọc qua nhận thức trong nhiều năm. Tôi đồng ý rằng nó có nguồn gốc thiêng liêng. Kundalini đại diện cho năng lượng sống và thông tin tích lũy của chúng ta trong suốt cuộc đời này (Cũng như qua nhiều kiếp luân hồi mà chúng ta đã trải qua).

Kundalini thường được mô tả như một con rắn cuộn ở đáy cột sống tại vị trí luân xa gốc. 

Người ta tin rằng ở những người chưa thức tỉnh, đầu con rắn chạm đến luân xa thứ hai là Swadhisthana.

Khái niệm con rắn có ý nghĩa biểu tượng

Quá trình lột xác đề cập đến cách chúng ta bỏ lại phía sau những dư âm và khía cạnh tiêu cực của cuộc sống. Chúng ta trở nên “sạch sẽ” và tươi mới thông qua một loạt các trải nghiệm về thể chất, cảm xúc và tinh thần.

Ngoài ra, nó còn tượng trưng cho một thực thể nguyên thủy. Thực thể này có tiềm năng phát triển tâm linh từ hình dạng của một con rắn cho đến thực thể cao hơn nhiều như là thiên thể.

Tất nhiên, đây là một quá trình diễn ra trong nhiều năm. Một người phải có hiểu biết và nhận thức để bắt đầu một cuộc hành trình thiêng liêng như vậy.

Có những trường hợp ngoại lệ đối với quy tắc này. Nhưng những trường hợp đó xảy ra do các tác nhân đặc biệt. Tôi sẽ giải thích ngắn gọn.

Năng lượng Kundalini và bản thể chân thực của bạn

Liên hệ với câu danh ngôn “biết chính mình” của Hy Lạp. Một trong những điều quan trọng nhất cần biết về Kundalini là về mặt bản chất nó đại diện cho bản thể chân thực. Đó là danh tính thực sự mà chúng ta cần định hình để phát triển.

Trong tâm lý học, chúng ta có khái niệm về “tiềm thức”. Tong khi với triết học Ấn Độ giáo, khái niệm này hiện diện và tích hợp vào tổng thể khái niệm Kundalini. 

Hãy hiểu rằng bản ngã, linh hồn, tâm trí và higher self (tâm linh) là bốn khái niệm khác nhau. Chúng được liên kết chặt chẽ, sống hài hòa trong cơ thể con người (ở cấp độ thể chất, cảm xúc, năng lượng và tinh thần).

Khái niệm Kundalini – bản thể chân thực.

Kundalini bao gồm tất cả những trải nghiệm tích cực và tiêu cực được tích lũy và tích hợp của một cá nhân. Như vậy có nghĩa là cái mà một số triết gia gọi là “phần bóng tối” nằm trong trong Kundalini.

Phần bóng tối bao gồm tất cả những mong muốn chưa được thực hiện. Tất cả những thất vọng và sợ hãi, và tất cả sự mất cân bằng cần phải giải quyết. Chúng ta cần thay thế chúng bằng lòng biết ơn, trí tuệ, tình yêu thương và ánh sáng. 

Tại đây cũng xuất hiện khái niệm của sự cân bằng. Phần bóng tối không phải là điều gì xấu. Thiền định quá mức suốt cả ngày cũng không thực sự là một lối sống cân bằng.

Phần bóng tối tồn tại để chúng ta làm việc (chứ không đấu tranh) với chính mình. Và thay đổi những thứ không cần thiết.

Như vậy không có nghĩa là phải bỏ những thứ bạn thích sang một bên. Nó nói lên rằng bạn cần phải cải thiện và chinh phục những phần còn yếu của mình. Đó là phần mà tất cả chúng ta đều có.

4 trụ cột của tự chữa lành và tiến hóa tâm linh

Kundalini với bản thể chân thực

Sự tha thứ

Hướng tới bản thân trước rồi mới đến người khác. Nếu chúng ta học cách làm chủ điều này, cuộc sống của chúng ta sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt hơn. Tất nhiên, nói thì dễ hơn làm.

Đôi khi thật khó để tha thứ ngay lập tức, theo một mức độ nào đó thì đây là điều dễ hiểu. Vậy không có nghĩa là bạn không thể thay đổi và không thể trở thành người thông thái.

Sẵn sàng tha thứ, nói tha thứ, cho đi sự tha thứ! Sự tha thứ có một rung động rất đặc biệt và tích cực khiến bạn cảm thấy hạnh phúc.

Sự thấu hiểu

Hiểu rõ bản thân mình trước rồi mới có đủ năng lực và trí tuệ để hiểu người khác;

Bạn nên biết rằng mọi người không ai giống ai. Và mặc dù thế giới giống nhau nhưng mỗi người lại nhìn nhận sự việc qua lăng kính của họ.

Như thế không có nghĩa là quan điểm của họ không thể thay đổi. Nhưng chúng ta không phải là những người phải làm điều đó.

Chúng ta nên ở đó quan sát, nếu được yêu cầu giúp đỡ thì chỉ khi đó ta mới có thể can thiệp.

Chấp nhận

Chấp nhận không có nghĩa là coi mọi thứ là đương nhiên hay chấp nhận mọi thứ người khác nói. Dù làm gì hay đi đâu, chúng ta cũng sẽ gặp gỡ nhiều người với nhiều hoàn cảnh khác nhau. Một số có khả năng thực hiện những điều tuyệt vời, trong khi những người khác thì không.

Chúng ta không nên ép buộc ai phải thay đổi. Tôi đã chật vật học được điều này từ một mối quan hệ trước đây. Phải mất rất nhiều thời gian cả hai chúng tôi mới cố gắng chấp nhận con người thật của nhau. 

Thật không may, sau khi nhận thức được tình hình, chúng tôi nhận ra rằng cả hai không thể sống được với nhau. Giữ nguyên như vậy có nghĩa là sẽ phải thay đổi rất nhiều và tạo ra những thỏa hiệp lớn.

Chắc chắn những hành động này sẽ dẫn đến đau khổ… Tốt hơn hết là bạn nên nhìn lại bản thân mình sau đó nghĩ xem điều gì thực sự khiến mình hạnh phúc. Hãy làm điều này một cách trung thực trước khi hy sinh hạnh phúc của bạn.

Yêu thương

Bạn yêu gia đình, người thân, bạn bè của mình. Nhưng làm thế nào để bạn có thể bắt đầu dành tình yêu thương vô điều kiện cho từng người bạn gặp?

Đây có lẽ là một trong những điều khó làm nhất. Điều này không có nghĩa là “trong một mối quan hệ yêu đương”… với tất cả mọi người.

Mà như vậy nghĩa là trao đi lòng trắc ẩn và sự hiểu biết cho càng nhiều người càng tốt, không trừ một ai cả. Cảm giác “yêu thương” có thể “nuôi dưỡng” sự đồng cảm của bạn đối với mọi người và cảm xúc của bạn sẽ phát triển.

Bạn không cho đi. Thay vào đó, bạn đang gây dựng nhận thức về sự quan tâm và lòng trắc ẩn vô điều kiện.

“Tình yêu thương có nghĩa là mở rộng trái tim của bạn, không phải là cho đi!”
– Trích lời một Reiki Master của tôi

Nếu bạn đã có được hiểu biết về cách hoạt động những trụ cột này. Phần bóng tối cùng với bản thể chân thực của bạn sẽ trở nên đồng điệu hơn với tâm hồn và higher self của bạn.

Điều này sẽ làm cho bạn toàn diện và nhận thức được rằng bạn là một thực thể tâm linh có trải nghiệm vật chất hơn là một thực thể vật chất có trải nghiệm tâm linh.

Năng lượng Kundalini và Luân xa

Khái niệm Kundalini và khái niệm về các trung tâm năng lượng (luân xa) có liên quan chặt chẽ với nhau.

Luân xa không chỉ là những trung tâm năng lượng đơn thuần. Chúng đại diện cho các giai đoạn chữa lành, hiểu biết và tiến hóa của chúng ta.

Khi chúng ta tìm hiểu thêm về bản thân và các giai đoạn tiến hóa tâm linh của mình. Chúng ta bắt đầu đón nhận một cấp độ nhận thức và ý thức mới.

Càng thoát khỏi những khuôn mẫu, khái niệm tiêu cực cố hữu và những năng lượng còn sót lại. Kundalini sẽ càng tăng lên thông qua từng luân xa trong 7 luân xa chính.

Điều này có nghĩa là các luân xa đóng vai trò như những cánh cổng và mức độ của ý thức vũ trụ. Bất cứ khi nào chúng ta sẵn sàng bước vào một cấp độ trí tuệ mới. Năng lượng Kundalini sẽ tăng lên và đi qua một trung tâm năng lượng tương ứng với cấp độ cụ thể đó.

Luân xa cuối cùng là luân xa vương miện hay còn được gọi là “hoa sen nghìn cánh”.

Khi năng lượng Kundalini đạt đến mức này và ngự trị ở đó. Bạn đã thực hiện bước đầu tiên và quan trọng nhất để trở thành một con người thực thụ (như chúng ta ban đầu được tạo thành).

Điều này có nghĩa là bạn bắt đầu nhìn thấy bản thân, các sự kiện xung quanh và thế giới từ một lăng kính hoàn toàn mới. Bạn tiến tới một sự rung động mà ở đó mọi ảnh hưởng tiêu cực đều biến thành ánh sáng và năng lượng tích cực ngay khi chúng đến với bạn.

Hầu như không có gì có thể ảnh hưởng đến bạn.

Bạn là tất cả và độc lập. Bạn thực sự nhận ra rằng bạn là một phần của Vũ trụ và Thượng đế. Bởi đó là một phần của bạn. 

LƯU Ý: Nhiều người tin rằng họ đã đạt đến cấp độ này, nhưng khi gặp những điều tiêu cực, họ mất cân bằng. Tất nhiên nếu điều này xảy ra thì người ta sẽ cần phải làm việc với chính mình nhiều hơn để cải thiện.

Trái đất là một trường học và chúng ta là học sinh. Hãy Lắng nghe, Học hỏi, Thực hành.

Mối quan hệ giữa năng lượng Kundalini và Reiki

Năng lượng được tạo ra bởi “con rắn” Kundalini được gọi là năng lượng Kundalini. Đây là năng lượng sống, là sức mạnh bên trong chúng ta. 

Theo tôi, có hai dạng năng lượng chính trên thế giới này:

  • Năng lượng được tạo ra (có thể là do con người, động vật, cây cối, thậm chí là hành tinh hoặc thiên thể);
  • Năng lượng vũ trụ (chảy qua mỗi người chúng ta nhiều hay ít, tùy theo thực hành tâm linh và niềm tin của chúng ta);

Tất nhiên, cả hai đều có cùng một nguồn.

Nhưng một điểm khác biệt là khi sử dụng năng lượng vũ trụ (giống như bạn làm với hệ thống năng lượng Reiki), bạn không làm mình suy kiệt. Bạn hoạt động như một kênh dẫn mà năng lượng rung động cao chảy qua.

Khi sử dụng các hình thức trị liệu khác liên quan đến năng lượng do chính bạn tạo ra. Bạn sử dụng những năng lượng mình đã tích lũy được. 

Thông thường, khi chúng ta nói về một sự tiến hóa tâm linh yên bình. Cả hai năng lượng này phải hòa hợp với nhau. Chúng ta phải vui vẻ đón nhận năng lượng vũ trụ để nuôi dưỡng tinh thần của chúng ta giúp đạt được sự cân bằng hoàn hảo.

Chúng không tách rời nhau, chúng có cùng nguồn gốc.

Tại sao một dạng là được tạo ra và một dạng là kênh dẫn?

Đó là bởi vì năng lượng Kundalini đại diện cho năng lượng mà chúng ta có thể học hỏi, trau dồi thông qua các hành động trong cuộc sống. Sức mạnh bên trong của chúng ta được xác định bởi mức độ hiểu biết và trau dồi năng lượng Kundalini.

Nếu không có dạng năng lượng này, tất cả chúng ta sẽ ở trong một trạng thái tâm trí thiền định, đầu óc để trên mây . Và ta sẽ không hiểu được thế giới này. Một số người sẽ tranh cãi rằng đây là lựa chọn tốt hơn vì nghe nó có vẻ yên bình. Nó có thể đúng nhưng việc chúng ta ở trên hành tinh tuyệt vời này với năng lượng Kundalini của riêng mình là có lý do.

Một trong những lý do đó là để kết hợp và hài hòa năng lượng được dẫn truyền với năng lượng của chúng ta. Đó là sự làm chủ thực sự. Đó là cách chúng ta có thể hiểu, tiếp cận và nhận thức về từng khoảnh khắc. 

Cuộc sống là sống để trải nghiệm và học hỏi.

Nếu chúng ta được sinh ra trong một khuôn khổ với tâm trí để trên mây. Chắc hẳn chúng ta sẽ giống như những con rối đang nhìn lên bầu trời.  Bằng cách thực hành các loại thiền định, liệu pháp, phương pháp kiểm soát năng lượng, bài tập thở, thể thao, thậm chí là đọc sách. Chúng ta phát triển năng lượng và kiến ​​thức bên trong của mình.

Một trong những cách tốt nhất để phát triển năng lượng bên trong của bạn là Khí Công. Đây là một môn tập luyện phối hợp các chuyển động của Trung Quốc để duy trì một tâm trí và cơ thể khỏe mạnh.

Tôi thấy rằng việc luyện tập và thiền định trong Khí Công cùng với các hoạt động thể chất. Chúng có tác dụng rất mạnh mẽ trong việc nuôi dưỡng năng lượng bên trong. 

Cách này rất hiệu quả với tôi. Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa là chỉ có mỗi một cách đó. Hãy bắt đầu và tự do khám phá. 

Năng lượng tình dục Kundalini

Kundalini với bản thể chân thực

Hãy nói thẳng một điều: Năng lượng tình dục không hoàn toàn ám chỉ giao hợp. Đây là một sức mạnh phi thường bên trong chúng ta và nó chỉ là một phần của năng lượng Kundalini.

Năng lượng tình dục là sự biểu hiện và sáng tạo.

Hãy nhớ rằng thông qua năng lượng tình dục, chúng ta “tạo ra” cuộc sống. Hãy tưởng tượng nó nắm giữ sức mạnh gì trong cuộc sống của chúng ta và tiềm năng nó mang lại thông qua nguồn cảm hứng và sự khéo léo.

Nó là một nguồn lực để đạt được sự vĩ đại và là động cơ thúc đẩy sự sống tồn tại. Ham muốn tình dục là điều bình thường. Thật không may, không có nhiều người dạy ta cách trau dồi đúng cách và hướng nó đến sự sáng tạo.

Bạn có thể học cách phát triển năng lượng bên trong của mình ngay cả trong quan hệ tình dục.

Có thể kích thích sự gia tăng của năng lượng Kundalini qua một số bài tập liên quan đến tiết chế hoặc kiềm chế tình dục. Tôi đã thử cả hai và tôi có thể khẳng định chúng không dễ luyện tập. Khi bạn đã thực hành đúng cách và biết cách vận dụng, những bài tập này có thể mang lại kết quả đáng kinh ngạc.

Tôi sẽ không đề xuất lựa chọn nào bởi mỗi người khác nhau và chúng không phù hợp với tất cả mọi người. Có nhiều cách khác nhau để dẫn năng lượng Kundalini đến một sự thăng thiên tinh thần. Hầu hết mọi người không nhận thức được những khả năng khác nhau và tiềm năng vô tận mà chúng ta có. 

Kết luận nhanh:

Bằng việc học cách phát triển và hướng dẫn năng lượng Kundalini nhằm nâng cao ý thức. Bạn đã tiến một bước đầu tiên trong quá trình tiến hóa tâm linh của mình.

Trải nghiệm thức tỉnh Kundalini

Khi nói đến khái niệm “thức tỉnh” năng lượng Kundalini, mọi người sẽ trải qua rất nhiều trải nghiệm với nhiều kết quả khác nhau.

Có trường hợp năng lượng Kundalini đột ngột thức tỉnh và gây ra các tác động vật lý khó chịu. Nó thậm chí có thể buộc người đó phải tìm kiếm trợ giúp y tế. Đây là những tình huống có thể tránh được. Bạn chỉ cần nhận thức được chúng.

Dưới đây chỉ là một vài trường hợp khi năng lượng Kundalini tăng lên:

Vô thức và trung lập

Như tiêu đề, đây là một cách trung lập và chậm rãi hơn để đánh thức năng lượng Kundalini.

Trong trường hợp này, một người có thể đã dành ít hoặc không có thời gian cho thực hành tâm linh. Tuy nhiên tại một số thời điểm nhất định, năng lượng Kundalini bắt đầu tăng do xuất hiện một số thay đổi.

Kundalini có thể dừng lại ở một mức cụ thể. Hay bằng việc nhận thức được tình hình, bạn có thể làm việc với năng lượng này vì lợi ích của mình. Và bạn bắt đầu biểu lộ một mức độ rung động mới.

Có ý thức và chủ động

Trong trường hợp này, người đó đã chủ ý dành khá nhiều thời gian cho việc thực hành tâm linh. Những phương pháp thực hành có thể khác nhau từ các loại thiền, yoga, Reiki, chữa lành Theta, lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP) hay các hình thức trị liệu khác.

Năng lượng Kundalini sẽ từ từ tăng lên tới mức tối ưu, giúp nâng cao nhận thức và ý thức tương ứng của người đó. Nên có một quy trình hướng dẫn để mọi quá trình chuyển đổi diễn ra một cách hài hòa.

Vô thức và đột ngột

Đây là trường hợp hy hữu và khắc nghiệt nhất. Ở trường hợp này, có thể người đó thức dậy và bắt đầu cảm thấy muốn bốc hỏa, lo lắng hoặc bối rối.

Tình trạng này có thể xảy ra sau một tai nạn hoặc một sự kiện bạo lực. Nhắc lại lần nữa, đây là một trường hợp hiếm.

Tốt nhất bạn nên hỏi lời khuyên từ người xung quanh. Tìm ai đó để hướng dẫn và chỉ cho bạn những gì nên làm với nguồn năng lượng cuồn cuộn vừa mới thức tỉnh này.

Nếu không ai có thể giúp đỡ, tôi khuyên bạn nên tập yoga, thể thao hay bất kỳ hoạt động thể chất nào. Cách này sẽ phân tán một phần năng lượng dư thừa. Tất nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời, không thể tạo ra sự cân bằng lâu dài. Bạn nên tham gia các khóa học hoặc hội thảo dành riêng cho loại sự kiện này.

Tôi đã từng thấy trường hợp tương tự trong một cuộc hội thảo mà tôi tham dự. Đó là một người phụ nữ có hơn 10 năm hôn nhân hạnh phúc. Cho đến một ngày chị tỉnh dậy cạnh chồng mà không hiểu được mình đang làm gì cạnh người đó.

Ngày hôm sau, người phụ nữ này rời đi mà không thể giải thích nhiều. Cuối cùng chị đi du lịch rồi bắt đầu ra sống riêng.

Nhắc lại lần nữa, đây là một trường hợp cực kỳ nghiêm trọng và hy hữu. Nhưng cũng có những tình huống khó hiểu như thế này khiến người ta không biết phải tin vào điều gì.

Thức tỉnh từ khi mới sinh hoặc khi còn nhỏ

Trường hợp này có ở hầu hết các trẻ sinh ra trong những năm gần đây (sau năm 2000).

Các em thấy dễ dàng để thể hiện bản thân và mong muốn cá nhân mà không quá túng thiếu. 

Một số em thậm chí có những khả năng nhất định vượt qua hiểu biết logic của con người.

Những đứa trẻ này nên được hướng dẫn đúng cách. Tiềm năng của các em được nuôi dưỡng để có một sự tiến hóa hài hòa trên bình diện tình cảm và tinh thần.

Những trường hợp trên không tốt cũng chẳng xấu.

Người ta nói rằng một người nhận thứ tốt nhất cho mình chứ không phải thứ mình muốn. Tùy thuộc vào giai đoạn của bạn trong cuộc sống, bạn nhận được những gì tốt cho mình tại thời điểm cụ thể đó. Tất nhiên, có nhiều cách để tối ưu hóa và hỗ trợ quá trình chuyển đổi.

Nhớ hãy “ở lại” với chính mình theo thời gian. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi những tác động tích cực mà “liệu ​​pháp” này mang lại cho bạn. 

Điều gì sẽ xảy ra sau khi thức tỉnh Kundalini

Bạn sẽ có được đáp án chuẩn xác nhất sau khi đã trải nghiệm.

Thành thật mà nói, tôi đã đạt đến một mức năng lượng khi học được cách tăng năng lượng Kundalini lên trên luân xa thứ 7.

Lưu ý: Tình huống tôi vừa ví dụ không phải là thức tỉnh hoàn toàn mà là một bài tập. Bạn thực hiện bài tập này hiệu quả nhất khi đã yên bình và thanh tẩy trước khi bắt đầu. Bài tập này sẽ giúp bạn giải phóng và dọn đường cho năng lượng tăng lên và tuôn chảy. Nó sẽ đưa bạn đến một nơi thanh bình và tỉnh táo, nhưng hãy nhớ rằng đây không phải là sự thức tỉnh vĩnh viễn.

Bạn có thể thực hiện được. Bài tập này không khó. Cái khó là giữ trạng thái thức tỉnh Kundalini đó.
Điều khó nhất trong mọi phương pháp thực hành tâm linh hay thiền định là duy trì trạng thái đó trong thời gian dài.

Thông thường, sau khi năng lượng Kundalini tăng lên ở một trạng thái nhất định và sự bình tĩnh theo sau, tại một mức độ nhận thức rằng nội tâm bạn là một với higher self của bạn. Và rằng cơ thể vật chất với cơ thể năng lượng của bạn là một.

Từ thời điểm này trở đi, mọi sự phụ thuộc vào nhà thực hành để giữ được nhận thức này và sống với nó.

Các dấu hiệu tắc nghẽn Kundalini

Có một vài dấu hiệu cho thấy năng lượng Kundalini ham muốn trỗi dậy. Nhưng không hiểu sao do tắc nghẽn ở đâu đó mà không thể thực hiện được.

Đau lưng dưới

Ngoài các dạng chấn thương rõ ràng, đột ngột đau thắt lưng có thể cho thấy sự bất hòa của một người với môi trường mà người này từng cảm thấy thoải mái. Hoặc do năng lượng sống mong muốn vươn lên vì những điều tốt đẹp hơn của người đó.

Không có khả năng hòa hợp với thế giới xung quanh

Điều này thường thấy ở những người có khuynh hướng tâm linh từ khi còn rất trẻ.

Họ có tiềm năng thích ứng bên trong. Khả năng này cần được hướng dẫn và trau dồi. Đến thời điểm đó, họ sẽ có sức mạnh để làm điều tương tự.

Cảm thấy áp lực bên trong và lo lắng

Khi cảm giác này đột ngột xuất hiện, đó có thể là dấu hiệu năng lượng Kundalini bị tắc nghẽn. Chúng ta nên tiếp xúc những người có triệu chứng này với sự kiên nhẫn, bình tĩnh và khoan dung.

Thể dục thể thao, yoga hay các hoạt động thể chất là giải pháp tối ưu cho tình trạng này. Mặc dù cách này giúp giải quyết lượng năng lượng quá lớn đó, nhưng đó chỉ là một cách khắc phục tạm thời.

Cần có hướng dẫn tâm linh đúng đắn cùng với sự kiên nhẫn và hiểu biết. Duy trì các hoạt động thể chất cùng hướng dẫn tâm linh sẽ vô cùng hữu ích.

Thiền giúp nâng cao năng lượng Kundalini 

Đây là bài tập đã giúp tôi rất nhiều trong những năm tháng phát triển của tôi. Nhớ tránh để bị phân tâm, hãy tìm một nơi yên tĩnh và ít nhất một giờ rảnh rỗi.

Video hướng dẫn: Kundalini awakening

Bài thiền này giúp làm sạch các trung tâm năng lượng và các kênh năng lượng chính trong khi đưa bạn vào trạng thái thiền định. Làm theo các chỉ dẫn trong bài thiền này, bạn sẽ bắt đầu trải qua động lực học thụ động. Cảm giác này có thể gây phản ứng ngứa ran và tăng cường sinh lực.

Cố gắng giải phóng tâm trí của bạn và làm theo các bước trong video. Tôi khuyên bạn nên hạn chế bất kỳ điều gì gây xao nhãng. Hãy tìm một chiếc ghế thoải mái rồi ngồi thẳng và nhắm mắt lại.

Có rất nhiều video hướng dẫn thiền định trên mạng nhưng tôi thấy video này rất hữu ích với tôi.

Phần kết

Tôi hy vọng bạn thích bài viết này và thấy nó hữu ích.

Bạn đã có trải nghiệm nào với năng lượng Kundalini chưa hay đây là lần đầu tiên của bạn?

***

Người dịch: Trần Thị Hồng Hạnh

Nguồn: reikiscoop.com

Bài viết được chia sẻ tại chualanhvn.com. Hãy ghi nguồn nếu bạn muốn chia sẻ. Xin cảm ơn bạn!

________________________

Fanpage: EHO – Cộng đồng Chữa lành Việt Nam

Tham gia group Tự chữa lành tại đây

Fanpage về Reiki: Cộng đồng Reiki Việt Nam

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây

Đăng ký học Reiki từ Master Reiki Quốc Tế tại đây

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button