Chữa lành bằng các phương pháp khác

CHÌA KHÓA GIÚP NÂNG CAO RUNG ĐỘNG CỦA BẠN

Mỗi người chúng ta khi trải nghiệm cuộc sống ở không gian ba chiều trên thế giới này đều gặp những người có rung động thấp hoặc cao. Mỗi người hay mỗi tình huống sẽ mang đến trải nghiệm để chúng ta học hỏi và cải thiện con người thật của mình. Một số người làm giảm rung động của bạn và chúng ta thường không rõ nguyên nhân. Trong bài viết này chúng ta sẽ bàn về khái niệm mỗi tác động đều có phản ứng tương ứng và việc hiểu rõ khái niệm này sẽ giúp bạn nâng cao nhận thức thông qua nâng cao rung động của mình.  

Tranh luận với gia đình không cùng rung động với bạn

Khi tranh luận hay nói chuyện về những tác nhân làm giảm tần số rung động của bạn, cảm xúc của chúng ta thường là thất vọng. Nếu nhìn vào chức năng hàng ngày của gia đình bạn. Ta nói rằng gia đình là một tập thể. Nhưng rồi khi nhìn vào tập thể, thực thú vị làm sao khi mà mối quan hệ của bạn với mỗi thành viên trong gia đình là riêng biệt.

Mối quan hệ của bạn với một thành viên có thể tương phản với thành viên khác. Không chỉ ở cách bạn tương tác với họ mà còn ở cách họ tương tác với các thành viên khác. Dường như tất cả là vì chúng ta đã ở bên họ cả đời nên một số ranh giới đã bị vượt qua. Chúng ta đều đang đan xen các mối quan hệ khác nhau này. Từ hôn nhân đến mối quan hệ với anh chị em. Nhưng đó thực sự chỉ là những phản ánh khác nhau về bản thân chúng ta. Về cách chúng ta suy nghĩ, cư xử hay cách ta tương tác với các thành viên trong gia đình.

Nếu gia đình đưa ra những chủ đề làm giảm rung động của bạn. Hãy tiếp cận chủ đề đó với sự kiên nhẫn và lòng trắc ẩn. Bạn hẳn đã trải qua bài học tinh thần mà thành viên trong gia đình bạn vẫn chưa học được. Hơn nữa, là một người ở mức rung động tần số cao. Bạn có thể đồng cảm với họ vì họ đang trải qua khoảng thời gian khó khăn khi học bài học đó. Với hai khía cạnh đó, bạn có thể phát triển ranh giới lành mạnh giữa các thành viên trong gia đình. 

Những điều làm cản trở nâng cao rung động của bạn

Khái niệm về nghiệp ở phương pháp chữa lành thôi miên lượng tử là sự liên kết giữa các kiếp sống và những hành động. Thông qua đó có rất nhiều sức mạnh tiềm ẩn giúp bạn giải phóng nghiệp nhanh chóng nhờ mức độ và cảm xúc thoải mái với gia đình mình. Nếu bạn từng áp dụng phương pháp hồi quy tiền kiếp. Bạn thấy chẳng hạn như vợ mình trong kiếp trước lại là cha mình ở kiếp này. Nhưng những khuôn mẫu trong mối quan hệ ở kiếp này vẫn giống kiếp trước. Đó là bài học mà bạn vẫn chưa học được.

Để hiểu được bài học này, bạn cần lùi lại một bước để nhìn được bức tranh toàn cảnh. Nhìn nhận xem những khuôn mẫu nào là khuôn mẫu tốt. Duy trì cách tương tác có thể tích cực hoặc cũng có thể không. Những khuôn mẫu tiêu cực là những điều bạn muốn giải quyết. Và làm dịu đi với thành viên trong gia đình. Nên nhớ rằng nếu bạn đối lập tư tưởng với thành viên có rung động thấp hơn trong một cuộc tranh luận. Quan trọng là không nên phán xét họ bởi họ đang trải qua những gì mà bạn đã trải qua rồi. Phán xét gia đình bạn là một rung động tiêu cực sẽ chỉ làm cản trở nâng cao rung động của bạn.

Bi kịch phàm tục là gì?

Có những phần của bạn không phải là phàm tục. Phần lớn trong bạn không là trần tục. Chỉ một phần nhỏ của bạn là thực thể phàm tục. Bạn là một thực thể đa chiều giữa các vì sao. Phần phàm tục của chúng ta là thực thể ba chiều sống trên trái đất. Bi kịch phàm tục là tất cả những người, những tình huống và những khái niệm tiêu cực có rung động thấp có thể khuấy động cảm xúc. Và khơi gợi những phản ứng làm giảm rung động của chính bạn.

Cách làm sáng tỏ tình hình như thế nào?

Bạn có thể kiểm soát môi trường của bạn. Vì vậy, nếu bạn đặt bản thân vào môi trường mà bạn nhận được phản hồi không tốt. Có lẽ là do bạn vẫn trong các môi trường hay tình huống tương tự. Và vẫn nhận được phản hồi không mong muốn. Nhưng bạn thấy mình vẫn nên ở lại và tiếp tục trải nghiệm. Ở hiện thực không gian năm chiều là một hiện thực lớn hơn.

Bạn có thể xử lý mọi tình huống, bạn không bao giờ gặp phải tình huống không thể giải quyết. Không gian đó thật quyền năng. Ta thường nói “Tôi không thốt nên lời” bao lần rồi? Hơn nữa, nhận ra điều này là tốt! Bạn cần biết là mình đã sẵn sàng để đối phó với bất kì điều gì. Khi chúng ta ở trong một tình huống căng thẳng. Đây là thời điểm tốt để hỏi bản thân rằng. Tôi sẽ học được gì từ chuyện này thay vì mắc kẹt trong bối rối căng thẳng. Nhìn sự việc theo góc độ đó sẽ thú vị hơn nhiều.

Thay vì bị cuốn vào căng thẳng, bạn hãy lùi một bước để nhìn thấy toàn cảnh bức tranh. Và hỏi mình “Tôi có thể rút ra được gì qua chuyện này?”. Bạn sẽ bắt đầu nhận ra rằng trong những tình huống đó bạn không phải là nạn nhân. Bạn cần trải qua tình huống đó để mạnh mẽ hơn. Có nhiều khả năng hơn và rung động của bạn sẽ hòa nhập vào sự phát triển không gian năm chiều. Bạn đã tìm kiếm từ khởi đầu starseed của mình đến với trải nghiệm con người này. Và sau đó là những thứ khác.

Nhận thức về trực giác của bạn

Lưu ý, lần tới khi bạn thấy tồi tệ và thất vọng với những điều đang xảy ra. Nếu bạn bắt được tiếng nói tiêu cực của cái tôi đó thì đây là một tín hiệu tốt rằng bạn đã tiến xa và bạn vẫn ổn.

Cách để bạn ít phản ứng và trở nên chân thực hơn

Mỗi người chúng ta đều dành kha khá thời gian trong đời để phản ứng với mọi người và các sự việc. Điều này không có lợi cho sự phát triển của chúng ta. Vì những phản ứng này dựa trên sự tự ý thức và nỗi sợ. Cách tốt hơn là dừng lại một chút rồi mới quyết định giải quyết tình huống.

Mỗi tác động đều có phản ứng tương ứng

Theo định luật III Newton, khi tác động lực lên một vật khác ta sẽ có lực phản lại tương ứng. Bạn đã bao giờ nghe câu: “Đừng để họ vừa lòng vì thấy ta khổ sở” chưa? Chúng ta không cần phải phản ứng lại với mọi thứ. Vì chúng ta thường phản ứng thiếu suy nghĩ và đó không phải là cách hay. Nếu một người gây ra phản ứng tiêu cực trong bạn. Hãy hiểu rằng đó là cảm xúc tự nhiên. Ghi nhận cơn giận hoặc nỗi ghen tị trong bạn. Nhưng hãy dừng lại một chút và hít thở – nghĩ về lý do tại sao bạn lại bị kích động như vậy. Điều này có ích cho việc nâng cao rung động

Có thể con bạn làm vỡ chiếc bình hoa bạn yêu thích. Hay người bạn đời của bạn đang nói chuyện với ai đó không phải bạn. Thay vì lập tức phản ứng, hãy thử nghĩ về tình huống diễn ra theo cách khác để bạn phản ứng theo cách khác. Hãy cảm kích rằng con bạn không bị thương khi làm vỡ bình hay người bạn đời của bạn là một người thân thiện. Bằng cách dành một chút thời gian để quyết định cách hành xử tốt nhất. Hãy suy xét đến giá trị, lý trí, sự đồng cảm và lòng trắc ẩn của bạn. 

Định nghĩa bản thể đích thực

Tự định nghĩa bản thể đích thực nghĩa là biết mình thực sự là ai bên trong. Bản thể đích thực có nghĩa là con người ở bên dưới những danh nghĩa về công việc của bạn. Hay ảnh hưởng từ những người xung quanh bạn. Ý nghĩa của bản thân đích thực là chân thật với chính mình. Về bản chất, ý nghĩa đích thực là biết khi điều gì đó không phù hợp với nhận thức của bạn. Và bạn thấy mình hành động trái tính. Nó sẽ không có lợi cho sự trưởng thành và phát triển tâm linh của bạn.

Lựa chọn kiểm soát phản ứng của bạn để nâng cao rung động

Bạn không bị ảnh hưởng bởi những định kiến mà bạn có hay những điều làm bạn khó chịu đến mức nào? Chúng ta đi từ góc độ giữa con người-với-con người sang tương tác con người-với-khái niệm. Tương tác con người-với-khái niệm có thể khiến cơ thể năng lượng của chúng ta tràn ngập sự bất hòa. Nghĩ về khái niệm tồi tệ nhất khiến bạn khó chịu và cố gắng xóa bỏ chúng. Như sự đối lập trong quan điểm chính trị hay hôn nhân sắp đặt.

Bạn có thể lựa chọn không bị ảnh hưởng bởi những khái niệm. Khi ở trong một nhóm người thường thảo luận về các chủ đề tiêu cực. Chúng ta thường có xu hướng bỏ qua sự bất hòa này. Bạn nghĩ rằng đó là vì tình cảm thân thiết hay vì một mối quan hệ thuận hòa. Nhưng chúng ta chỉ lại làm tăng thêm sự hỗn loạn bên trong. Nó không đến từ sự bình yên. Bản chất cốt lõi của con người thật của bạn là bạn không cần phải phản ứng lại. Vì bạn biết bạn là toàn năng – bạn biết rằng bạn có sức mạnh. Bạn không thể bị phá hủy và rằng bạn thực sự không bao giờ có thể bị tổn thương.

Mọi người là tấm gương cho chúng ta 

Một điều thuộc hàng khó nhất để học hỏi từ trải nghiệm phàm tục này là bạn nhìn thấy ở người khác những gì bạn thấy ở chính mình. Bạn thường nhìn thấy trong hành vi của người khác những đặc điểm của bản thân mà chính mình không ưa. Điều này có thể kích hoạt những phản ứng tiêu cực bởi bạn đã chọn lờ đi những đặc điểm không hay ho ở mình nhưng giờ bạn lại phải trải nghiệm nó một cách gián tiếp. Thường thì chúng ta chỉ trích và phán xét những người này, nhưng vấn đề ở đây là một phần trong chúng ta đã sẵn sàng được giải quyết và chữa lành. Có thể bạn sẽ tiếp tục gặp những người liên tục làm mình khó chịu vì bạn chưa thực sự giải quyết được vấn đề của mình.

Qua đó, có thể phản ánh từ những tổn thương chưa được giải quyết từ tuổi thơ, quá khứ mà bạn phải luôn tranh giành để được trò chuyện và chưa bao giờ cảm thấy mình được lắng nghe. Điều này có thể dẫn tới nhu cầu được nói chuyện với mọi người để muốn mình được lắng nghe. Bạn không thích cảm giác khi người khác làm như vậy với bạn vì nó nhắc bạn nhớ về tổn thương trong tiềm thức. Nếu bạn lùi lại một bước và mặc tưởng lý do tại sao người này lại kích động bạn, bạn sẽ tìm ra gốc rễ của tất cả và sẽ giải quyết được vấn đề. 

Tha thứ để nâng cao rung động

Tha thứ cho mọi người giống như một cách để loại bỏ năng lượng tiêu cực. Khi bạn thực sự tha thứ cho người đã từng tổn thương mình trong quá khứ, thì mọi chuyện không chỉ dừng lại ở người đó. Một phần lý tính của sự tha thứ nằm ở bạn, nó đang giải phóng. Khi bạn cố chấp với điều gì, chẳng hạn như mối hận thù dành cho ai đó, bạn sẽ khó tha thứ. Đôi khi cái tôi của bạn hiện diện và muốn họ phải chịu trách nhiệm cho hành vi của họ. Bạn không cần phải yêu cầu họ nói gì để bạn tha thứ. Bạn không cần phải đóng cửa trái tim lại.

Điều đó chỉ là hư cấu, là bi kịch phàm tục, bạn không cần gì để có thể tha thứ. Bản chất của tha thứ là cho phép chúng ta bước đi trong cuộc sống mà không mang thêm những gánh nặng trên vai. Nghĩ rằng phải ăn năn hối cải mới nhận được tha thứ chỉ là ảo ảnh. Tha thứ là giải phóng điều đó. Bạn sẽ trở thành bản chất thực của mình, một thực thể ánh sáng thuần khiết và không trọng lực. 

Điều khó nhất là tha thứ cho chính mình. Hãy tự hỏi bản thân xem liệu nếu là bạn thì bạn có tha thứ cho mình trong tình huống này không? Nếu bạn không làm gì sai thì sao? Tha thứ cho bản thân vì bạn đã cho phép những điều này tác động đến bạn lâu như vậy. Hiểu rằng mọi thứ diễn ra đều là đúng thời điểm và sẽ diễn ra như đã được định trước.

Góc hỏi đáp về nâng cao rung động

Tại sao nói phản ứng là xấu?

Chúng ta thường phản ứng thiếu suy nghĩ trong các tình huống và nó xuất phát từ sự tức giận hoặc sợ hãi. Phản ứng như vậy dễ dẫn tới một chuỗi hành động vô nghĩa và làm giảm rung động của bạn. Khi nảy sinh những tình huống nóng nảy hoặc căng thẳng, hãy dành chút thời gian để suy ngẫm về toàn bộ vấn đề. Hãy đồng cảm với đối phương hay hoàn cảnh và rất có thể bạn sẽ có phản ứng tốt và bao dung hơn. 

Những gì chúng ta nhìn thấy ở người khác có thực sự phản ánh chính chúng ta?

Chúng ta thường quan sát những hành vi mà chúng ta không thích ở gia đình và bạn bè. Chúng ta không nhận ra đó là đặc điểm ta không thích ở bản thân. Khi nhận ra những đặc điểm mà bản thân không mong muốn này, đó là lúc ta đã sẵn sàng giải quyết những đặc điểm này trong mình. Tiềm thức thường không thích điều này, do đó bạn phải đối mặt với nó trong thế giới vật chất hoặc thế giới bên ngoài để có thể chấp nhận nó.

Tại sao các tình huống tiêu cực lại tái diễn?

Chúng ta sống cuộc đời phàm tục này để học hỏi và thấu hiểu cảm xúc của con người. Những cảm xúc này thường rất khó để giải quyết nên chúng ta cố gắng kiềm chế chúng. Chúng ta thu hút những tình huống tiêu cực vào thực tại của mình. Những tình huống này được cộng hưởng từ những trải nghiệm mà ta đã tích tụ. Chúng sẽ tiếp tục tiếp diễn cho đến khi chúng ta giải quyết và đúc kết được bài học từ những trải nghiệm tiêu cực đó. Mọi thứ trong cuộc sống đều là bài học, ta chỉ cần thay đổi quan điểm của mình là sẽ có thể nhìn ra.

***

Người dịch: Trương Thị Hương Giang

Nguồn: qhhtofficial.com

Bài viết được chia sẻ tại chualanhvn.com. Hãy ghi nguồn nếu bạn muốn chia sẻ. Xin cảm ơn bạn!

________________________

Fanpage: EHO – Cộng đồng Chữa lành Việt Nam

Tham gia group Tự chữa lành tại đây

Fanpage về Reiki: Cộng đồng Reiki Việt Nam

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây

Đăng ký học Reiki từ Master Reiki Quốc Tế tại đây

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button