Các bài viết khác

5 KINH YOGA GIÚP NÂNG CẤP QUÁ TRÌNH TẬP LUYỆN CỦA BẠN

Bạn có cảm thấy buổi tập yoga của mình đang thiếu một điều gì đó không? Bạn đã cảm thấy nhàm chán với tư thế núi và tư thế chiến binh chưa? Nếu bạn có, đừng lo lắng. Việc tập luyện yoga đã cũ rất dễ sửa chữa với sự trợ giúp của các bài kinh yoga.

Nếu bạn đã thuần thục với chú chó hướng xuống. Bạn có thể treo mình trong một hình tam giác mở rộng như một ông chủ. Có thể đã đến lúc bạn nên kết hợp một số thử thách mới vào bài tập yoga của mình. Đã đến lúc khám phá các bài kinh yoga của Patanjali

Kinh Yoga của Patanjali là gì?

Trước khi tìm hiểu những lợi ích của việc kết hợp các bài kinh yoga vào việc luyện tập. Chúng ta nên giải thích chúng là gì.

Kinh Yoga nghĩa là gì? Kinh yoga là một bộ sưu tập của 196 câu cách ngôn cổ đại. Một nhà hiền triết Ấn Độ tên là Patanjali đã viết kinh yoga vào thế kỷ thứ hai trước Công nguyên.

Kinh rất mạnh mẽ. Trên thực tế, Deborah King, Tác giả của Mindvalley’s Be A Modern Master Program, giải thích rằng. Kinh thực sự có thể nâng cao ý thức của bạn giữa các bình diện tâm linh. Và kinh yoga của Patanjali cũng không ngoại lệ.

Bạn có tin không, những lời kinh của ông đã trở nên nổi tiếng đến nỗi Patanjali ngày nay được gọi là cha đẻ của yoga hiện đại.

Có bao nhiêu kinh Yoga

Có bao nhiêu kinh Yoga và Bốn kinh là gì? Có tổng cộng 196 bộ kinh được chia thành 4 nhóm:

  • Samadhi Pada (51 kinh) – Những kinh này dạy về nhận thức đáng tin cậy, khách quan và trực tiếp. Đây là kỹ thuật chính cho chúng ta thấy cách tiếp cận Kaivalya. Bằng cách đi sâu vào tâm trí của chúng ta.
  • Sadhana Pada (55 bộ kinh) – Sadhana trong tiếng Phạn có nghĩa là “kỷ luật”, “lòng tận tụy” hay “thực hành”. Nó được kết nối với Kriyā Yoga và Ashtanga Yoga.
  • Vibhuti Pada (56 câu kinh) – Vibhuti có nghĩa là “sự hiển lộ”, hay “sức mạnh”. Nó dạy chúng ta rằng một số trạng thái của tâm trí chỉ có thể đạt được bằng cách tập yoga.
  • Kaivalya Pada (34 kinh) – Những kinh này đề cập đến giai đoạn giải thoát cuối cùng mà một người có thể đạt được thông qua Yoga.

8 kinh điển của Yoga là gì?

Patanjali’s Yoga Sutras bao gồm mô tả về con đường bát chánh. Những hướng dẫn về cách sống có ý nghĩa và có mục đích. Nó được gọi là ashtanga, và bản dịch theo nghĩa đen của nó có nghĩa là “tám chi” (ashta = tám, anga = chi).

Có 8 bài kinh hay chi của Yoga:

Yamas – Các nguyên tắc đạo đức không làm hại chúng sinh, trung thực, không trộm cắp, hạn chế tình dục và không hám lợi.

Niyama – Những thói quen và hành vi được mong đợi, bao gồm sự trong sạch, sáng suốt của tâm trí, lời nói trung thực và tính kiên trì.

Āsana – Khả năng giữ ổn định và ở một vị trí thoải mái trong một khoảng thời gian dài.

Prānāyāma – Được ghép từ 2 từ tiếng Phạn: hơi thở và căng ra.

Pratyāhāra – Rút kinh nghiệm giác quan từ các đối tượng bên ngoài.

Dhāranā – Ý nghĩa, “sự tập trung” và “sự tập trung nội tâm.”

Dhyāna – Quán chiếu, suy tư và thiền định sâu sắc, trừu tượng.

Samādhi – Mục tiêu cuối cùng: xuất thần, kết hợp và gắn kết nội bộ.

Tại sao Kinh Yoga là liều thuốc giải độc hoàn hảo cho một bài tập Yoga cũ?

Ở phương Tây, chúng ta có xu hướng tập trung vào thể chất trong quá trình luyện tập yoga của chúng ta. Chúng tôi muốn lao xuống sâu hơn, giữ thăng bằng tốt hơn và mạnh mẽ hơn.

Và trong khi yoga là một bài tập luyện thể chất, nó cũng là một bài tập luyện tinh thần. Và khía cạnh tinh thần của yoga quá thường xuyên không được thực hành hàng ngày của chúng ta.

Vì vậy, đó là nơi các bài kinh yoga của Patanjali đi vào. Và chúng là liều thuốc giải độc hoàn hảo cho một bài tập yoga đã cũ.

Làm thế nào để sử dụng kinh Yoga để làm phong phú thêm việc luyện tập của bạn?

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể bắt đầu kết hợp các bài kinh yoga của Patanjali vào việc luyện tập của mình? Chà, kinh yoga khám phá ý nghĩa cơ bản của yoga. Họ không mô tả cách thức – họ khám phá lý do tại sao.

Nhiều người trong chúng ta đã có cách làm. Nếu bạn đang tập yoga một mình hoặc trong một nhóm, bạn đã học được những chia sẻ hợp lý của mình về các tư thế. Bạn thậm chí có thể tự mình thực hành mà không cần chỉ dẫn hoặc hướng dẫn.

Nhưng bạn đã bao giờ dừng lại để tự hỏi. Tại sao một tư thế nhất định được cấu trúc theo cách của nó? Hoặc tại sao giáo viên yoga của bạn nói với bạn rằng savasana (tư thế xác chết) là một trong những phần quan trọng nhất trong quá trình luyện tập của bạn?

Đó là điều mà kinh yoga khám phá. Và việc chiêm nghiệm những lời kinh yoga cả bên trong và bên ngoài quá trình luyện tập. Yoga của bạn có thể giúp bạn kết nối sâu sắc hơn. Không chỉ với cơ thể mà với cả tâm trí và tinh thần của bạn. Kinh yoga của Patanjali đưa bạn đến gần hơn với cốt lõi của yoga.

Dưới đây là 5 bài tập yoga của Patanjali nên cân nhắc vào lần tới khi bạn trải chiếu. (Hãy nhớ rằng bản dịch tiếng Anh của những bộ kinh này sẽ hơi khác so với bản gốc tiếng Phạn của chúng.)

5 kinh Yoga để tăng cường thực hành Yoga của bạn

1.2 “Yoga là sự kiểm soát (nirodhah, điều hòa, phân luồng, làm chủ, tích hợp, phối hợp, tĩnh lặng, im lặng, đặt sang một bên) các sửa đổi (các kiểu suy nghĩ thô thiển và vi tế) của trường tâm trí.”

1.6 “Năm kiểu suy nghĩ cần chứng kiến ​​là: 1) biết đúng (pramana), 2) biết sai (viparyaya), 3) tưởng tượng hoặc tưởng tượng (vikalpa), 4) đối tượng của hư vô là giấc ngủ sâu ( nidra), và 5) hồi ức hoặc ký ức (smriti). ”

1.35 “Sự tập trung bên trong vào quá trình trải nghiệm giác quan, được thực hiện theo cách dẫn đến nhận thức cảm giác tinh tế, cao hơn; điều này cũng dẫn đến sự ổn định và yên tĩnh của tâm trí. ”

2.1 “Yoga dưới hình thức hành động (kriya yoga) có ba phần: 1) rèn luyện và thanh lọc các giác quan (tapas), 2) tự học trong bối cảnh của giáo lý (svadhyaya), và 3) sùng kính và buông bỏ nguồn sáng tạo mà từ đó chúng tôi xuất hiện (ishvara pranidhana). ”

2.29 “Tám bậc thang, tứ chi, hay các bước của Yoga là các quy tắc tự điều chỉnh hoặc kiềm chế (yamas), quan sát hoặc thực hành tự rèn luyện (niyamas), tư thế (asana), mở rộng hơi thở và hành động (pranayama), rút lui các giác quan (pratyahara), định tâm (dharana), thiền định (dhyana), và định hoàn thiện (samadhi). ”

Nguồn: https://blog.mindvalley.com/yoga-sutras/

________________________________________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki <3

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây: https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button