Các bài viết khác

5 DẤU HIỆU CHO THẤY BẠN CÓ RUNG ĐỘNG THẤP

Rung động năng lượng không phải là điều mà ai cũng hòa hợp. Rõ ràng là chúng ta cảm nhận được “rung cảm” quanh một ai đó nhất định. Hay ở một số địa điểm hoặc tình huống nào đó. Nhưng hòa vào với cảm xúc của người khác thì dễ hơn của chính mình. Dưới đây là giải thích ý nghĩa của có rung động thấp và 5 cách để nâng rung động của bạn trong đời sống hàng ngày.

Có rung động thấp nghĩa là sao?

Mọi vật sống đều có rung động. Và rung động của bạn là tần số năng lượng mà bạn có.

Việc có rung động thấp liên quan tới năng lượng sụt giảm và những cảm xúc tiêu cực, bị áp chế.

Vậy, làm sao để biết bạn có rung động thấp?

Chà, hãy đọc danh sách dưới đây và xem có bất kỳ cảm xúc nào bạn thấy quen thuộc không:

 • Tức giận
 • Đố kỵ
 • Cay đắng
 • Bi quan
 • Tội lỗi
 • Lên án

Nếu bạn thường xuyên trải qua những cảm xúc này, có thể bạn có rung động thấp.

Rung động cao hơn nghĩa là gì?

Tương tự như rung động thấp, rung động cao hơn là thước đo tần số năng lượng của chúng ta.

Bạn sẽ biết khi gặp người có rung động cao hơn. Họ thường tươi cười, vui vẻ, có cái nhìn tích cực về cuộc sống và làm bừng sáng bầu không khí xung quanh.

Tôi có thể nâng cao rung động thấp bằng cách nào?

Vậy thì bạn có muốn thử và nâng cao tần số năng lượng của mình không?

Dưới đây là 5 cách để bạn nâng cao rung động:

1. Để ý tới tâm trạng của mình

Bạn có hạnh phúc, nhiệt huyết, tràn trề năng lượng và hoạt bát không?

Hay bạn ủ rũ, chán nản, thờ ơ, tức giận hay cáu kỉnh?

Cơn giận, nỗi buồn dai dẳng hay bất cứ cảm xúc tiêu cực nào khác là dấu hiệu của rung động thấp. Nhưng bạn có sức mạnh thay đổi tâm trạng của mình.

Những cảm xúc tiêu cực của bạn cũng rất quan trọng. Đừng chối bỏ chúng – chúng quan trọng đối với sự tự nhận thức của bạn – nhưng hãy cố gắng nhấc mình khỏi chúng càng nhanh càng tốt.

Cách đơn giản nhất là thừa nhận, “Tôi cảm thấy (buồn, tức giận, ghen tị, v.v.)”

Một phần của sự thừa nhận này liên quan đến việc biết rằng bạn không phải là cảm xúc của mình. Chúng chỉ là những trải nghiệm tạm thời và chỉ có thế. Chúng không phải là bạn.

Do đó, đừng bao giờ nói, “Tôi buồn,” hay “Tôi bực.” Bạn không phải những cảm xúc này. Bạn có thể nói, “Tôi cảm thấy buồn,” hoặc “Tôi cảm thấy bực bội.”

Bạn có thấy sự khác biệt?

Thông thường, chỉ cần nói thật về cảm xúc của bạn là đã có thể chuyển hướng sự tập trung ra khỏi vấn đề (đặt vấn đề vào cảm xúc), và sau đó sẽ dễ dàng hơn để cho phép nó đi qua bạn và tan biến.

Nếu bạn tập trung vào vấn đề thì cảm xúc sẽ dai dẳng, nhưng nếu bạn tập trung vào cảm nhận và không dồn năng lượng tinh thần cho vấn đề thì những cảm xúc sẽ qua đi.

Giải pháp: Mỉm cười!

Nở một nụ cười giả trân cũng được nếu bạn bắt buộc phải làm vậy nhưng hãy cứ mỉm cười ít nhất 2 phút để cải thiện tâm trạng, điều này đã được khoa học chứng minh!

2. Kiểm tra kết quả của bạn

Rung động cao thu hút những kết quả tích cực tương ứng; và ngược lại rung động thấp mang đến những kết quả tiêu cực tương đương. Nếu mọi thứ đang tiến triển tốt đẹp và bỗng chốc chuyển biến xấu, đó là do rung động của bạn bị giảm sút.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng những tình huống bạn đang xoay sở là kết quả từ rung động trong quá khứ của bạn – bạn có thể vẫn đang đối mặt với những rung động còn sót lại từ trước đó.

Giải pháp: Hãy kiên nhẫn, giữ rung cảm cao hết mức có thể và mọi thứ sẽ lại tiến triển theo chiều hướng tốt thôi!

3. Kiểm tra tâm trí của bạn

Các quá trình tinh thần bị tác động trực tiếp bởi sự rung động của bạn.

Tư duy nhạy bén, tiếp thu nhanh, trí nhớ tốt, khả năng sáng tạo cao và giải quyết vấn đề có tính đột phá là đặc trưng của rung động cao.

Suy nghĩ thiếu nhạy bén, tiếp thu chậm, chứng “não sương mù”, đãng trí, bế tắc với các vấn đề và sự sáng tạo là biểu hiện của rung động thấp. 

(Chú thích: “Não sương mù” là một rối loạn chức năng nhận thức có thể gây ra các triệu chứng khó chịu về tinh thần như mệt mỏi mãn tính, kém tập trung, thiếu minh mẫn.)

Giải pháp: Truyền cảm hứng cho người nghệ sĩ bên trong bạn! HÃY VUI CHƠI. Làm gì đó bạn yêu thích mà hoàn toàn không dính mắc gì đến vấn đề trách nhiệm của bạn. Khơi dậy tâm trí của bạn với hành động yêu thương này cho đến khi bạn thấy tốt hơn. Sẽ không tốn nhiều thời gian đâu!

4. Kiểm tra cơ thể của bạn

Cơ thể vật lý nắm giữ rất nhiều đầu mối cho rung động năng lượng của bạn.

Nhức đầu, mỏi mệt, các vấn đề về da, tiêu hóa, rối loạn giấc ngủ, ham muốn tình dục thấp và bệnh tật thường xuyên là những triệu chứng của rung động thấp. Tất cả đều có thể truy nguyên trở lại vấn đề về năng lượng.

Chúng là những triệu chứng có thể xuất hiện từ một nguyên nhân về thể chất nhưng trên thực tế, một nguyên nhân “về thể chất” cũng có gốc rễ từ nguyên nhân về năng lượng.

Nếu bạn đã từng trải qua một giai đoạn khó khăn lâu dài, bạn biết rằng điều đó đã gây tổn hại đến sức khỏe và sinh lực của bạn. Tương tự, yêu thương và làm điều bạn yêu thích sẽ kích thích sức khỏe cải thiện.

Giải pháp: Lắng nghe những gì cơ thể bạn đang muốn nói. Có thể bạn đã quen với cảm giác chán nản hay căng thẳng đến nỗi bạn thậm chí không nhận ra. Nhưng cơ thể bạn thì có. Nó sẽ phản ứng với tình trạng mệt mỏi, khó ngủ và nhiều triệu chứng khác. Đừng xem nhẹ bất kỳ một dấu hiệu thể chất nào.

Làm những gì có thể để nâng cao rung động bằng cách cải thiện tư duy; và hỗ trợ cơ thể bạn với nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, tập thể dục và nghỉ ngơi.

Trân trọng những thôi thúc và cảm giác thèm ăn lành mạnh của bạn.

Sử dụng phương pháp tiếp cận tâm trí/cơ thể toàn diện để nâng cao rung động của bạn: tập thể dục giúp bạn sảng khoái hơn, và khi tâm trí bạn ở trạng thái tích cực bạn sẽ cảm thấy yêu thích việc rèn luyện hơn.

Hãy thực hiện bước đầu tiên này bằng cách ra ngoài và vận động cơ thể.

5. Kiểm tra ngôi nhà của bạn

Nhà là đại diện vật lý cho những gì đang diễn ra trong năng lượng của bạn.

Ví dụ, một người bị quá tải và lo âu sẽ thường bỏ mặc ngôi nhà của họ, họ không thể thêm việc lau dọn vào danh sách việc phải làm nữa. Những nguồn năng lượng thấp này sẽ tự tung tự tác trong nhà của bạn và chúng biểu hiện thành sự lộn xộn, bẩn thỉu và mất trật tự.

Giải pháp: Bạn sẽ cảm thấy thật nhẹ nhàng và phấn chấn khi dọn dẹp nhà cửa. Hãy tưởng tượng trong khi đang lau dọn nhà là bạn đang làm sạch năng lượng tiêu cực đã tồn tại trong trường năng lượng của bạn.

Bạn cũng có thể dọn dẹp luôn cả những thực phẩm rung động thấp trong nhà để tăng thêm năng lượng.

Thực phẩm có rung động thấp là gì?

Một số loại thực phẩm có rung động thấp mà bạn nên tránh nếu muốn nâng cao rung động của mình đó là:

 1. Cà phê
 2. Soda
 3. Rượu
 4. Cơm trắng
 5. Bột mì
 6. Đồ ngọt
 7. Thịt, cá
 8. Thực phẩm đóng hộp
 9. Thực phẩm đông lạnh
 10. Các chế phẩm từ sữa
 11. Thực phẩm đã qua chế biến
 12.  Dầu thực vật

Như bạn thấy đấy, nói cho cùng để nhận ra năng lượng của bạn cũng không khó đến thế. Và việc thay đổi rung động của bạn cũng đơn giản như việc có ý thức hơn về những thăng trầm trong tự nhiên.

Nguồn: https://blog.mindvalley.com/low-vibration/

Bài viết và dịch thuộc quyền sở hữu của Cộng Đồng Reiki Việt Nam. Vui lòng không repost (tự ý copy không ghi nguồn).

Bạn có thể share trực tiếp nếu bạn muốn lan tỏa. Xin cảm ơn bạn!

________________________________________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki <3

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây: https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button