Các bài viết khác

3 PHƯƠNG PHÁP THỰC HÀNH CHÁNH NIỆM HIỆU QUẢ NHẤT GIÚP NÂNG CAO GIÁ TRỊ BẢN THÂN

Là một chuyên gia khai vấn về đời sống tâm linh, tôi đã nghiên cứu về chủ đề nâng cấp giá trị bản thân trong suốt sáu năm qua. Đây là 3 cách tốt nhất mà tôi biết để giúp bạn vượt qua bất kỳ thử thách nào về giá trị bản thân. Bạn sẽ đạt được ước mơ mà bạn hằng ấp ủ trong vô thức.

Những thách thức về giá trị bản thân

Tôi biết mình là người có năng lực làm việc. Tôi luôn có kiếm đủ thu nhập và tôi không bao giờ nghi ngờ về sức hấp dẫn hay thân hình của mình. Nhưng khi tôi thấy một cặp đôi đang hạnh phúc viên mãn hoặc một người phụ nữ được đối phương đối xử một cách tử tế. Phản ứng vô thức nằm tận sâu bên trong tôi sẽ là: “Điều này chỉ dành cho cô ấy mà thôi. Đó là những điều sẽ không thể xảy ra với tôi mà chỉ dành cho người khác mà thôi.”

Những thách thức về giá trị bản thân của bạn có thể diễn ra âm thầm. Nó đem đến cho bạn những giới hạn rất lớn. Sự thách thức này xuất hiện nhằm đổ lỗi cho bạn khi có điều gì đó bạn thực sự muốn nhưng bạn không đạt được nó.

Thách thức về giá trị bản thân là một mối quan hệ yêu đương

Đối với bạn, đó có thể là sự thăng tiến trong công việc, làm chủ công việc kinh doanh của riêng bạn, có cơ hội nói chuyện trước công chúng, mong muốn có một nhóm bạn tuyệt vời và biết cảm thông hơn, sống ở một thành phố đáng mơ ước hoặc có cơ hội đi du lịch khắp thế giới.

Có thể sẽ khó để khám phá và nhổ tận gốc nguồn gốc của những niềm tin hạn chế của bạn về giá trị bản thân. Nhưng tin tốt là, không cần thiết phải tìm hiểu xem chúng đến từ đâu. Bạn không cần biết những lời dạy của cha mẹ vẫn ảnh hưởng đến chính bạn. Hoặc những vòng lặp thế hệ gia đình bạn không còn phù hợp với sự thay đổi bạn cần thực hiện để đạt được ước mơ của mình.

Bước 1: Ý thức được những điều vô thức

Quyền tự do và sức mạnh cá nhân thực sự đến từ việc phát hiện các lập trình tự động và có điều kiện, thứ đang điều khiển cuộc sống của bạn từ trong tiềm thức và tạo ra nhiều lựa chọn hơn ở những điểm mà trước đây không có sự lựa chọn.

Cách tiếp cận này ngăn bạn sửa đổi những gì xác thực đối với bạn và hướng tới một kết quả mới mà bạn không thực sự tin tưởng!

Bằng cách làm việc ở tầng sâu hơn của con người bạn. Bạn tiêu tan sức đề kháng thông qua các phương pháp chữa lành thực tế. Nếu bạn đang gặp phải một thử thách về giá trị bản thân. Đó là bởi vì tiếng nói nội tâm của bạn đang hỗ trợ hệ thống niềm ti. Nó khiến bạn không đạt được những điều bạn muốn.

Đây không phải là thứ mà bạn có thể thay đổi trong một sớm một chiều. Nhưng những gì bạn có thể làm, bắt đầu từ thời điểm này. Đó là cam kết theo dõi cuộc đối thoại trong nội tâm của bạn. Thực tế là bạn hãy có một cuốn sổ hoặc bảng tính. Bạn viết ra những điều bạn đang nói với bản thân trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt là khi bạn cảm thấy không đủ tốt để thử điều gì đó. Hoặc khi bạn cảm thấy kém cỏi trong một tình huống cụ thể.

Chính xác thì bạn đang nói gì với chính mình? Đừng cố gắng thay đổi nó ngay bây giờ. Bạn chỉ cần nâng cao nhận thức cho nó bằng cách chuyển dịch nó thành chữ viết. Thực hành điều này trong 5 ngày.

Bước 2: Thân thiện với “con quỷ” trong bạn bằng Chánh niệm

Sau khi thực hành bước 1, bạn có thể nhận ra những cuộc đối thoại nội tâm bên trong bạn thường sẽ như này:

Giọng nói số 1: “Tôi là ai mà có thể thử hoặc làm điều đó? Sẽ không có ai lắng nghe tôi hoặc coi trọng tôi”. Hoặc, “Tôi còn rất nhiều thứ chưa biết.”

Giọng thứ 2: “Ồ, thôi đi! Bạn vẫn ổn mà! Hãy cứ làm đi, nghi ngờ bản thân như thế này chẳng ích gì cả. Bạn đang kìm hãm chính mình. Tôi hoàn toàn xứng đáng và đủ tốt để làm điều đó.”

Có lẽ những điều đang xảy ra là sự kìm nén của những suy nghĩ bạn cảm thấy không xứng đáng hoặc không đủ tự tin. Bây giờ, trong 5 ngày tiếp theo, hãy ngồi thiền và hướng mình tới giọng nói thứ 1 của bạn ít nhất 5 phút mỗi ngày.

Phiên bản này của bạn cần gì?

Nó sợ hãi điều gì? Nó cảm thấy như thế nào? Buồn bã, tức giận, hay thất vọng?

Và thay vì giao tiếp với nó bằng lý trí và nói rằng nó vô nghĩa, ngu ngốc hay giả. Hãy ôm ấp nó bằng một trái tim ấm áp với sự hiện diện và thấu hiểu của tình yêu thương. Hãy tự nói với bản thân: “Không sao cả, tôi có thể hiểu tại sao bạn lại cảm thấy như vậy. Dù có thế nào thì tôi cũng luôn yêu bạn ”.

Cảm nhận giọng nói này, xem nó đang nằm ở đâu trong cơ thể bạn. Hãy ngồi lại với nó cho đến khi bạn cảm thấy có gì đó thay đổi. Đó có thể là một tiếng thở dài nhẹ nhõm hoặc một sự căng thẳng về thể chất được giải tỏa.

Khi một phần trong bạn có xu hướng phản kháng, nghi ngờ và cảm thấy không xứng đáng. Đó chỉ đơn giản là do đã từng không nhận được nhiều tình yêu thương trong quá khứ. Một khi dành cho nó tình yêu thương và dành thời gian để quan sát nó mà không cố gắng sửa nó. Bạn sẽ thấy ​sự chuyển hóa.

Bước 3: Tham gia thử thách mỗi ngày tăng 1% trong việc giúp đỡ người khác

Hầu hết chúng ta cảm thấy thiếu tự tin hoặc không có giá trị theo một cách nào đó. Bởi vì về cơ bản, chúng ta luôn tin rằng chúng ta không đủ tốt ở một khía cạnh nào đó.

Có một loại niềm tin cho rằng: nếu bạn làm điều bạn muốn hoặc có được điều bạn muốn. Tất cả về sẽ được phơi bày. Mọi người sẽ biết về bạn và cho rằng bạn thực sự tồi tệ, xấu xí và ngu ngốc. Đồng thời bạn sẽ cảm thấy xấu hổ và bị phản đối!

Điều đó nghe có vẻ cực đoan. Nhưng đó là sự thật cơ bản đằng sau việc bạn tập trung vào quan sát những phần vi tế. Và chạm vào những mảng tối này trong cuộc sống của mình. Chấp nhận điều này mang lại cơ hội tuyệt vời để bạn phát triển và chữa lành.

Chìa khóa để có tăng trưởng và chữa lành bền vững ở phương diện này là hãy can đảm hành động và bộc lộ thêm 1% con người bạn mỗi ngày.

Bước ra khỏi vùng an toàn của bạn

  • Nhìn vào một người hấp dẫn và giữ sự giao tiếp bằng mắt lâu hơn bình thường một giây.
  • Nở nụ cười với một người lạ trên phố.
  • Ngồi thiền trong hai phút.
  • Hãy giơ tay tại những buổi tụ họp.
  • Nói to hơn một chút.
  • Đăng một bức ảnh mà bạn hơi lo lắng về việc phải chia sẻ nó.

Khi bạn thực hiện những bước nhỏ này và chỉ bộc lộ bản thân thêm 1% mỗi ngày. Bạn sẽ bắt đầu nhận ra rằng bạn không bị phản đối. Về cơ bản bạn không tệ, bạn không xấu xa, kỳ quặc hoặc kém cỏi chút nào. Bạn thực sự sẽ mang đến cho mình một trong những trải nghiệm chữa lành sâu sắc nhất. Cơ hội để tạo bất ngờ cho chính mình.

Khi bạn lên tiếng và nói điều gì đó mà mọi người thực sự quan tâm. Khi bạn nhận lại nụ cười, khi bạn nhận được lượt thích trên bức ảnh. Khi bạn bộc lộ bản thân và không có điều gì tệ xảy ra. Hệ thống niềm tin của bạn sẽ thay đổi từ trong cốt lõi.

Thay vì tự viết nhật ký ở nhà hoặc nói những lời khẳng định tích cực trong khi bạn vẫn thu mình lại với thế giới. Bạn đang cho mình cơ hội để hành động, nhận những phản hồi mới và tạo niềm tin mới. Điều này tạo ra sự thay đổi cuộc sống theo cách bền vững.

Nhận diện được bản ngã của bạn

Sau tất cả những điều đã nói trên, còn một bước rất quan trọng nữa. Có lẽ bạn sẽ không mong tôi nói ra và yêu cầu bạn tự tạo cho mình một cú đá đầy sâu sắc, nhưng đầy tình yêu thương. 

Bạn cần nhìn thẳng vào bản ngã của mình.

Bởi trớ trêu thay, niềm tin rằng bạn không đủ tốt hoặc bạn không xứng đáng với thứ bạn mong muốn. Đó là biểu hiện của cái tôi bản ngã. Không phải theo cách mà bản ngã khiến bạn thấy mình tốt hơn người khác. Bản ngã tâm linh khiến bạn tách biệt với người khác.

Tại sao người khác có những mối tình đẹp mà không phải là bạn? Tại sao người khác có thể làm chủ các doanh nghiệp nhưng bằng cách nào đó bạn lại không thể? Tại sao người khác có thể có công việc thực sự tốt nhưng bạn lại không thể? Làm thế nào mà nhiều khía cạnh trong những trải nghiệm của con người lại không dành cho bạn? Bạn nghĩ mình là ai? Điều gì khiến bạn trở nên khác biệt như vậy?

Đây là một lời cảnh tỉnh đầy yêu thương: Bạn không phải là người lạc loài.

Bạn cũng đặc biệt như những người khác. Bạn có những năng lực tuyệt vời nhất định như những người khác. Bạn có sức mạnh để trở nên đầy tiềm năng và đạt được bất cứ điều gì bạn mơ ước – đó là lý do tại sao bạn có ước mơ của mình! Những ước mơ là sự thôi thúc cổ vũ của Đấng sáng tạo, và bản thân nó cũng là sự từ chối của cuộc sống. 

Sự lựa chọn giá trị bản thân là của bạn

Từ hôm nay trở đi, đừng cố làm cho mình trở nên lạc loài, ngay cả khi vô thức của bạn là kéo bản thân ra khỏi cộng đồng và nói, “Tôi không thể có được điều đó, không thể làm điều đó hoặc trở thành điều đó bởi vì tôi không đủ tốt.”. Đó là cách khiến bạn tách rời khỏi phần còn lại của tập thể.

Bạn và tôi, chúng ta đều chung một nguồn. Nếu tôi có thể làm được điều đó, thì bạn cũng vậy. Nếu cô ấy có thể có nó, thì bạn cũng vậy. Và nếu anh ta có thể tìm ra nó để chống lại tất cả những sự khác biệt, thì bạn cũng vậy.

Hãy chấp nhận toàn bộ nhiệm vụ thiêng liêng của bạn, nói chuyện một cách yêu thương với những phần bạn đang sợ hãi và nghi ngờ, và được nhìn thấy thêm 1% mỗi ngày để bạn thực sự gia tăng sức mạnh cần thiết để đạt được ước mơ của mình.

Giấc mơ lớn nào đang mang lại niềm tin hạn chế cho bạn ngay bây giờ? Chia sẻ ước mơ của bạn (và những nghi ngờ của bạn!) với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới và xem cách đặt tên cho chúng bắt đầu hành trình thuần hóa chúng như thế nào.

***

Người dịch: Thành viên EHO

Nguồn: https://blog.mindvalley.com/increase-your-self-worth/

Bài viết được chia sẻ tại chualanhvn.com. Hãy ghi nguồn nếu bạn muốn chia sẻ. Xin cảm ơn bạn!

________________________

Fanpage: EHO – Cộng đồng Chữa lành Việt Nam

Tham gia group Tự chữa lành tại đây

Fanpage về Reiki: Cộng đồng Reiki Việt Nam

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây

Đăng ký học Reiki từ Master Reiki Quốc Tế tại Trung tâm Reiki EHO (EHO Reiki Center)

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button