Các bài viết khác

10 CÂU THẦN CHÚ TRUYỀN CẢM HỨNG HẠNH PHÚC CHO BẠN

Hầu hết người hành thiền đều biết rằng hạnh phúc không phải một trạng thái kỳ diệu nào đó xảy ra sau khi gặp một số hoàn cảnh nhất định. Cảm hứng hạnh phúc bền vững không đến từ các sự kiện bên ngoài. Và việc bạn đặt hạnh phúc của mình vào tay người khác hay các hoàn cảnh trong cuộc sống. Nó chỉ đưa bạn đến với chuyến tàu lượn siêu tốc của cảm xúc suốt đời.

Thần chú là một công cụ tuyệt vời để giúp bạn hình thành thói quen hạnh phúc. Những từ hoặc cụm từ truyền cảm hứng này có sức mạnh khơi gợi niềm hạnh phúc đến từ bên trong. Đặc biệt là khi cuộc sống trở nên khó khăn.

Câu chú là gì?

Theo truyền thống lâu đời, thần chú là một âm thanh hoặc một cụm từ được tụng niệm. Trong khi thiền định để tạo ra sự thay đổi trong một trạng thái ý thức. Truyền thống Phật giáo và Ấn Độ giáo dạy rằng thần chú sử dụng rung động âm thanh cụ thể để tạo ra năng lượng tâm linh giúp chữa lành và sáng tạo. Nhưng rung động cụ thể này có khả năng kết nối người hành thiền với một vị thần cụ thể hoặc với thần thánh.

Bên ngoài những bối cảnh tôn giáo này, về cơ bản, một câu thần chú là một đối tượng tập trung. Bạn có thể sử dụng trong khi thiền định – hoặc bất cứ nơi nào khác. Nó giúp tập trung tâm trí và tạo ra cảm nhận về sức mạnh tâm linh. Bạn không cần phải giới hạn bản thân mình ở Om hoặc Aum. Bất cứ cụm từ có ý nghĩa nào cũng có thể là câu thần chú của bạn. Miễn là nó truyền cảm hứng cho bạn và cộng hưởng với bạn ở cấp độ tinh thần và cảm xúc. 

Đó có thể là một dòng từ một bài hát, một câu trích dẫn đầy cảm hứng. Hoặc thậm chí là điều gì đó mà người bạn thân nhất của bạn đã nói với bạn trong một lần uống cà phê cùng nhau. Nếu cụm từ hoặc âm thanh này khiến bạn cảm thấy tập trung và mạnh mẽ. Nó được coi như một câu thần chú. Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu. Hãy thực hành những câu dưới đây cho đến khi bạn thấy một – hoặc một vài câu. Nó giúp đánh thức tinh thần của bạn.

10 câu chú khiến bạn có cảm hứng hạnh phúc hơn

  1. Giá trị của tôi không phụ thuộc vào người khác. Tôi có giá trị khi tôi đơn giản là chính mình.
  2. Đau khổ là tạm thời, và nó sẽ sớm tốt lên.
  3. Tôi không phải những suy nghĩ của tôi; Tôi không phải là những cảm xúc này của tôi.
  4. Mỗi ngày đều là một khởi đầu mới.
  5. Mỗi sai lầm là một cơ hội để học hỏi.
  6. Phát triển không phải một đường thẳng; một thất bại bây giờ không có nghĩa là thất bại mãi mãi. Nó chỉ đơn giản là một bước lùi tạm thời.
  7. Hạnh phúc bắt đầu từ một trái tim rộng mở.
  8. Tôi luôn phát triển và học hỏi.
  9. Thay đổi những gì bạn có thể và thoải mái với những gì bạn không thể.
  10. Hạnh phúc là một hành động của lòng dũng cảm.

Im lặng với những lời chỉ trích bên trong bạn

Những câu thần chú được sử dụng trong khi thiền định. Vì nó có thể hoạt động như chiếc mỏ neo để giữ bạn vững vàng trong hiện tại. Nếu bạn nhận thấy suy nghĩ của mình đang lang thang về quá khứ hay lên kế hoạch cho tương lai. Bạn có thể chỉ cần đơn giản tập trung lại vào câu thần chú của bạn.

Lý do thần chú có sức mạnh như vậy. Vì nó giúp chúng ta ngăn lại những suy nghĩ tự động. Đặc biệt là những suy nghĩ tiêu cực. Mọi người đều phải vật lộn với những tiếng nói nhỏ nhoi len lỏi trong đầu bạn về những thất bại, khó khăn và sai lầm của bạn. Câu thần chú có thể hoạt động giống như một nút âm lượng làm nhỏ giọng nói khó chịu trong đầu bạn. Khi bạn bắt gặp thấy bản thân đang nghe theo những lời chỉ trích bên trong. Hãy lặp lại câu thần chú của bạn để xoa dịu đi những suy nghĩ có hại. Và cho bạn điều gì đó tích cực để tập trung vào.

Một số thực hành khi sử dụng câu chú

Sử dụng thần chú để làm cho tiếng nói chỉ trích bên trong im lặng chắc chắn sẽ cần một số thực hành. Đầu tiên, bạn phải xác định được những suy nghĩ tiêu cực của mình và những tình huống kích hoạt chúng. Bước tiếp theo là thực hành sử dụng thần chú của bạn để ngăn lại những suy nghĩ. Và thay vào đó bằng tình yêu thương bản thân và sự tích cực. Với đủ sự lặp lại, các câu thần chú sẽ tạo thành một vòng phản hồi có thể làm não bộ của bạn đứng lại. Và thay thế những cảm giác tiêu cực bằng những liên tưởng tích cực của câu thần chú.

Nếu bạn đang ở trong một tình trạng cực kỳ tăm tối. Và bạn cảm thấy câu thần chú của mình không còn đúng trong hoàn cảnh này. Hãy lặp lại câu thần chú. Lặp lại nhiều lần cho đến khi nó không còn chỉ là những từ ngữ nữa. Với thực hành này, câu thần chú của bạn sẽ trở một phần của con người bạn. Tạo ra một nơi bên trong bạn mà truyền cảm hứng cho hạnh phúc thực sự và bền lâu.

***

Người dịch: Giangvv

Nguồn: https://www.doyou.com/10-mantras-to-inspire-happiness/

Bài viết được chia sẻ tại chualanhvn.com. Hãy ghi nguồn nếu bạn muốn chia sẻ. Xin cảm ơn bạn!

________________________

Fanpage: EHO – Cộng đồng Chữa lành Việt Nam

Tham gia group Tự chữa lành tại đây

Fanpage về Reiki: Cộng đồng Reiki Việt Nam

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây

Đăng ký học Reiki từ Master Reiki Quốc Tế tại Trung tâm Reiki EHO (EHO Reiki Center)

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button