Uncategorized

CẢM NHẬN VỀ REIKI NHƯ THẾ NÀO ?

Khi năng lượng Reiki chảy giữa người GỬI và người nhận trong suốt phiên Reiki. Hai cơ thể có thể phản ứng hoặc phản ứng với những cảm giác cụ thể. Những cảm giác đó gần như luôn luôn dễ chịu. Bạn có thể cảm thấy nóng, ấm, lạnh, tinh tế, kiên định hoặc mạnh mẽ. Thực tế là bạn có thể cảm nhận Reiki đang chảy. Cho dù bạn đang cho hay nhận nó, là xác minh rằng năng lượng đang được chào đón.

Cảm nhận Reiki sẽ như thế nào ?

Reiki hoạt động giống như một máy điều nhiệt điều chỉnh cơ thể. Giống như một cái lò tự động bật và tắt để điều chỉnh nhiệt độ. Reiki chảy chậm hoặc nhanh khi cần – để phân phối năng lượng cân bằng. Giống như một con lắc lắc qua lắc lại. Reiki đôi khi di chuyển thất thường, lúc khác lại uyển chuyển. Những biến động của năng lượng ki đang khuấy động. Chúng ta thường có thể cảm nhận Reiki như kim châm ngứa ran, nóng bừng, nổi da gà, ớn lạnh, đau nhói, v.v.

Trong quá trình điều trị Reiki, cả người thực hành Reiki và người nhận cảm nhận Reiki. Tay của người thực hành thường sẽ nóng lên do dòng chảy chảy qua lòng bàn tay của anh ta. Người nhận thường xuyên cảm thấy buồn ngủ và ngáp liên tục khi nguồn năng lượng Reiki đến làm dịu. Và làm dịu những căng thẳng và căng thẳng cảm xúc bị dồn nén.

Bạn có thể gặp phải bất kỳ cảm giác nào sau đây khi sử dụng Reiki:

  • Nóng hoặc mát,
  • Kim châm,
  • Rung rung,
  • Tia lửa điện,
  • Tê,
  • Đau nhói,
  • Ngứa ngáy
  • Và buồn ngủ.

Một số người hòa hợp với cơ thể của họ hơn những người khác. Và sẽ có thể chia sẻ những câu chuyện tuyệt vời về việc cảm nhận những cảm giác khác nhau xảy ra khi sử dụng Reiki. Họ sẽ nói về việc trải nghiệm hình ảnh, động năng. Hoặc giọng nói bên trong khi trao hoặc cảm nhận Reiki.

Bạn có thể không cảm thấy gì

Cảm nhận Reiki có thể rất tinh tế và có thể bị bỏ qua. Nhưng nếu tiếp tục luyện tập, hầu hết mọi người sẽ bắt đầu nhận thấy ngay cả những thay đổi nhỏ nhất. Một vài người sẽ hiếm khi cảm thấy bất cứ điều gì với Reiki ngoài cảm giác xúc giác khi chạm tay vào cơ thể.

May mắn thay, Reiki hoạt động cho dù bạn có cảm thấy nó hay không. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc cảm nhận khi điều trị bằng Reiki. Hãy thử nhắm mắt lại. Nhắm mắt giúp loại bỏ sự phân tâm của thị giác. Điều này giúp bạn tập trung hơn vào con người và cảm giác.

Bàn tay nóng và lạnh

Người ta thường dạy rằng sau khi nhận được sự khai kênh Reiki Cấp I. Bạn sẽ phát triển bàn tay nóng bỏng. Có đôi bàn tay nóng bỏng được cho là một dấu hiệu đáng tin cậy. Điều này cho thấy chế độ đãi ngộ đã hoạt động và bạn hiện chính thức là kênh của Reiki. Trải nghiệm bàn tay nóng bỏng rất có thể chỉ ra rằng Reiki đã được đánh thức. Và bạn bây giờ là một ống dẫn Reiki chính hiệu, đang hoạt động.

Nhưng nếu bạn không cảm thấy nóng tay, có phải điều đó cho thấy không có gì xảy ra. Và sự quan tâm của bạn là một thất bại? Không có gì. Trải nghiệm thu nhập của mỗi người là duy nhất. Được cho biết rằng bạn cần phải trải nghiệm những bàn tay nóng bỏng. Hoặc rằng kinh nghiệm của bạn bị thiếu hụt bằng cách nào đó. Vì nó khác với những người khác là sai lầm rất nhiều.

Luôn rửa tay bằng xà phòng và nước trước khi thực hành Reiki. Tránh xà phòng thơm và kem dưỡng da. Đặc biệt nếu người bạn đang điều trị có thể bị dị ứng với các hóa chất thơm được sử dụng trong các sản phẩm đó. Nếu bàn tay của bạn bị lạnh tự nhiên. Hãy nhanh chóng xoa hai lòng bàn tay vào nhau trong vài giây để làm ấm chúng trước khi bắt đầu điều trị.

Sự thay đổi nhiệt độ trong quá trình điều trị và cảm nhận Reiki

Đối với một số học viên Reiki, nhiệt độ tay có thể thay đổi khi họ đang điều trị bằng Reiki. Những thay đổi này từ nóng bỏng đến lạnh như băng. Đôi khi, nhận thức của người thực hành và người nhận về nhiệt độ sẽ khác nhau. Ví dụ, khi bạn truyền Reiki, bạn có thể cảm thấy mình đang nóng lên. Nhưng người nhận có thể cảm thấy mát lạnh khi bạn chạm vào. Hoặc, có thể bạn đang bị lạnh tay. Trong khi người nhận có thể nhận xét về độ ấm của tay bạn.

Bàn tay chữa bệnh bổ sung

Đây là một kinh nghiệm không hề hiếm. Một số người cảm nhận Reiki có thể cảm thấy rằng các học viên khác đang tham gia vào phiên Reiki. Ví dụ, một phụ nữ đã báo cáo rằng trong buổi học một đối một với học viên Reiki. Cô ấy cảm thấy có thêm hai đôi tay đặt trên cơ thể mình.

Một cách giải thích có thể có về cảm giác “thêm bàn tay chữa bệnh” theo một số hệ thống tín ngưỡng. Những người hướng dẫn tinh thần chữa bệnh có mặt…. Maureen J. Kelly, tác giả của Reiki và Đức Phật chữa lành, cho biết: những cảm giác của bàn tay mà các học viên Reiki trải qua có thể được giải thích bằng triết lý âm dương của Trung Quốc. Nếu tay của học viên nóng. Điều đó cho thấy cơ thể của người nhận có quá nhiều năng lượng dương. Nếu tay lạnh, cơ thể có quá nhiều năng lượng âm.

Reiki Pulse

Bạn có thể cảm nhận được cảm giác rung động của Reiki ở tất cả các bộ phận của cơ thể. Nhưng đặc biệt là ở lòng bàn tay. Điều này là do lòng bàn tay là nơi cung cấp năng lượng Reiki. Reiki giống như một người mẹ đang lo lắng. Người mẹ chờ đợi ở cửa với vòng tay rộng mở cho những đứa con của mình về nhà. Reiki muốn thoát khỏi tay bạn và được sử dụng tốt. Ngay khi bạn đặt tay lên mình hoặc người khác, Reiki sẽ tự động bật lên.

Sau khi hòa hợp với Reiki, bạn sẽ trở thành một cỗ máy tập đi bộ. Cơ thể của bạn sẽ nóng lên. Và bắt đầu phun ra năng lượng hồi phục bất cứ khi nào bạn ở gần bất kỳ ai cảm nhận Reiki. Cảm giác này có thể lấn át người mới hòa hợp. Đặc biệt nếu người đó không được thông báo trước rằng điều này có thể xảy ra. Phản ứng tức thì của bạn có thể là đặt tay lên người đó. Nhưng điều này không được khuyến khích. Đừng bao giờ cho rằng bạn có quyền đến gần một người. Và chạm vào người đó chỉ vì cảm giác của cơ thể cho bạn biết rằng người đó rất cởi mở với điều đó. Luôn hỏi trước.

Nhận thức về Reiki

Bạn không cần đặt tay lên người để Reiki lướt qua người đó. Chỉ cần nở một nụ cười trên khuôn mặt của bạn. Và cho phép Reiki thực hiện tất cả các chuyển giao. Chỉ cần biết rằng bạn là người dẫn đường cho Reiki là đủ. Người tiếp nhận không cần biết rằng có bất cứ điều gì đang xảy ra.

Nếu bạn ở giữa một đám đông, chẳng hạn như đang ngồi trong rạp chiếu phim hoặc mua sắm ở chợ. Bạn có thể sẽ không chắc Reiki đang thực sự chảy đến ai. Hãy chấp nhận vai trò của bạn với tư cách là một kênh Reiki. Và cố gắng không bị cuốn vào tư duy cần biết. Việc biết Reiki sẽ đi đâu không quan trọng. Đơn giản chỉ cần để nó chảy. Sau một thời gian, bạn thậm chí sẽ không chú ý đến Reiki đang chạy ra khỏi mình khi nào. Vì nó sẽ trở thành một việc thường xuyên.

Quả bóng của Năng lượng Reiki Pulsating

Có thể có những lúc Reiki sẽ bay lên trong tay bạn, tạo ra một quả cầu năng lượng quay vòng. Hãy tưởng tượng có một quả bóng tennis được dán vào lòng bàn tay của bạn. Dù cố gắng đến đâu bạn cũng không thể rũ bỏ được. Bây giờ, hãy tưởng tượng rằng quả bóng tennis này là một sinh vật sống có nhịp đập.

Reiki sẽ không chảy đến bất cứ nơi nào ngoài bạn. Bởi vì không có nơi nào cụ thể để nó đi. Tuy nhiên, đây rất có thể là dấu hiệu cho thấy cần phải tự Reiki. Hãy tận dụng phần năng lượng dư thừa này của bạn và đặt tay lên cơ thể. Cho phép Reiki chảy vào cơ thể của bạn. Nó sẽ giúp giảm bớt hoặc giải phóng bóng năng lượng từ lòng bàn tay của bạn.

Reiki và các đối tượng

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy cơ thể dư thừa năng lượng. Bạn có thể tận dụng điều này bằng cách truyền Reiki vào những vật vô tri vô giác. Đặt Reiki bên trong đồ vật sẽ biến chúng thành công cụ chữa bệnh. Reiki có thể được đưa vào bất kỳ đồ vật nào bằng cách giữ đồ vật đó giữa hai tay của bạn. Hãy cho phép năng lượng Reiki truyền vào nó. Các học viên Reiki Cấp II cũng có thể đặt các biểu tượng Reiki. Cùng với năng lượng của họ, vào những vật thể này, khiến chúng trở nên mạnh mẽ hơn.

Bất kỳ đối tượng nào sau đây có thể được lấp đầy bởi Reiki:

• Làm đầy Reiki chiếc gối trên giường của bạn, nạp đầy năng lượng Reiki cho một đêm ngon giấc.

• Reiki nước tắm của bạn – không gì nhẹ nhàng hơn ngâm mình trong bồn tắm Reiki.

• Reiki đèn và bóng đèn của bạn – ánh sáng của chúng sẽ phát sáng Reiki!

• Sử dụng lại nến thơm, nhang thơm và tinh chất hoa.

• Reiki dầu gội đầu, kem dưỡng da và kem đánh răng.

• Reiki vitamin và thuốc kê đơn của bạn.

• Reiki giày lại – đây sẽ là cách chăm sóc đặc biệt cho đôi chân của bạn.

• Reiki máy tính của bạn để giảm số sự cố hệ thống.

• Reiki số điện thoại của bạn để giúp bạn kiên nhẫn hơn với những người gọi làm phiền.Bàn tay rung động

Cách thức hoạt động của Reiki

Các ống nước giãn nở và co lại để chứa nước khi nó chảy qua chúng. Theo cách tương tự như vậy, cơ thể bạn cũng điều chỉnh để dòng chảy của Reiki được truyền qua cơ thể bạn. Khi Reiki đang được kéo ra khỏi lòng bàn tay của bạn với tốc độ nhanh hơn hoặc với tỷ lệ lớn hơn bạn đã quen. Bạn có thể cảm thấy tay mình rung. Rung động xảy ra do Reiki phun qua cơ thể của bạn quá nhanh để nó được hỗ trợ vào tay bạn. Reiki đang cố gắng thoát ra và đi đến nơi nó cần đến. Nhưng khe hở trong lòng bàn tay của bạn quá hẹp để có thể vượt qua nó một cách hiệu quả.

Đây không phải là một vấn đề không thể vượt qua. Bạn không làm gì sai, vì vậy không cần phải quá lo lắng. Bên cạnh việc không thoải mái, việc tay bạn run rẩy chỉ đơn thuần là dấu hiệu rằng người nhận Reiki từ bạn đang rất cần. Người nhận sẽ chuyển Reiki nhanh nhất có thể.

Các cảm nhận Reiki khác

Ngoài cảm giác rung ở tay, bạn cũng có thể bị đau ở cổ tay và các khớp của ngón tay. Khi điều trị cho những người bị bệnh nặng. Bạn có thể cảm thấy một luồng năng lượng Reiki kéo mạnh từ cổ, vai và cả cánh tay xuống. Nếu bạn thấy việc truyền tải lượng Reiki lớn hơn gây đau đớn hoặc khó chịu khi điều trị cho ai đó. Hãy thỉnh thoảng đưa tay ra khỏi người nhận để cho tay bạn có cơ hội được nghỉ ngơi. Bạn có thể luân phiên – mười phút giao tiếp, mười phút dừng, v.v.

Hình Ảnh Minh Họa

Tạo điều kiện thuận lợi cho dòng chảy

Reiki chảy theo hướng của con đường dễ đi nhất. Khi dòng chảy tự nhiên của một con sông chống lại một con đập. Nước sẽ tích tụ lại trong khu vực đó cho đến khi nó vượt qua được sự phong tỏa. Hoặc tự định tuyến lại bằng cách đi vòng qua chướng ngại vật, di chuyển qua kênh mở sẵn có tiếp theo.

Reiki giống như một dòng sông. Năng lượng của nó chảy qua cơ thể chúng ta, theo con đường tự nhiên nhất để làm đầy chúng ta. Các vị trí đặt tay được sử dụng để quản lý Reiki cho phép năng lượng đi vào cơ thể qua các kênh khác nhau.

Có mười hai vị trí cơ bản trên bàn tay được sử dụng để điều trị Reiki toàn thân. Bốn vị trí trên đầu, bốn vị trí ở phía trước cơ thể và bốn vị trí ở phía sau cơ thể. Áp dụng Reiki trong năm phút ở mỗi vị trí này giúp phân bổ Reiki đồng đều trên toàn bộ cơ thể. Tuy nhiên, khi đặt tay lên một vùng, đôi khi người đó sẽ cảm thấy nóng ở nơi khác. Ví dụ: bạn có thể đặt tay lên cổ họng của người đó. Nhưng người đó sẽ cảm thấy có một luồng năng lượng chảy xuống một hoặc cả hai chân của họ. Luôn biết rằng Reiki sẽ đến nơi nó cần đến.

Đối phó với tắc nghẽn khi cảm nhận Reiki

Khi bạn di chuyển tay qua các vị trí đặt tay khác nhau. Bạn có thể đến một vị trí trên cơ thể cảm thấy bị chặn. Khi bạn không còn cảm nhận Reiki chảy ra từ lòng bàn tay. Xung lực đầu tiên của bạn có thể là chuyển sang vị trí đặt tay tiếp theo. Nhưng hãy giữ lấy. Các khu vực bị chặn dày đặc hơn và thường cần được chú ý nhiều hơn. Bạn cần làm là di chuyển tay của bạn một hoặc hai inch từ vị trí đó, lên hoặc xuống. Điều này giúp Reiki bắt đầu chảy trở lại. Nếu cách này không hiệu quả, hãy kiên nhẫn. Giữ tay trên cơ thể người nhận, nơi bạn cảm nhận được Reiki đang bị chặn trong 5 phút trước khi di chuyển.

Điều chỉnh bằng bàn tay Etheric của bạn

Không có áp lực nào được áp dụng cho cơ thể khi cho Reiki. Đặt tay nhẹ nhàng lên cơ thể. Tuy nhiên, có thể có những tình huống khi bàn tay của bạn có cảm giác như đang thực sự chìm sâu vào cơ thể khi đưa Reiki. Cảm giác chìm hoặc kéo từ tính này xảy ra khi bàn tay eteric của bạn tự vươn vào các mô sâu.

Cảm nhận Reiki như một con tàu không bao giờ cạn

Khi bạn đang điều trị bằng Reiki cho ai đó, bạn đang dành thời gian và ý định của mình để hỗ trợ: bạn không cho đi bất kỳ năng lượng nào của chính mình. Reiki là nguồn cung cấp vô hạn. Nó không bao giờ cạn kiệt. Là một học viên Reiki, bạn đang làm cho mình sẵn sàng như một vật chứa mà qua đó Reiki có thể được tiếp cận.Trong và sau khi điều trị bằng Reiki, bạn có thể cảm thấy nhiều cảm nhận Reiki khác nhau. Những cảm giác này có thể đưa gam màu từ kiệt sức đến vui vẻ, hoặc điều gì đó ở giữa.

Tuy nhiên, những cảm giác này đã không xảy ra vì bạn đã bị rút cạn năng lượng. Có một cái gì đó đang xảy ra. Có thể bản thân bạn đang rất cần Reiki và bằng cách trao Reiki cho người khác, bạn cũng cảm nhận Reiki. Reiki sẽ luôn đáp ứng nhu cầu của học viên cũng như của người nhận. Reiki luôn đưa ra phương pháp điều trị kép. Nếu bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi sau khi đưa Reiki cho người khác, đây là dấu hiệu cho thấy bạn cần tập trung vào việc tự điều trị trong một thời gian. Sau khi đáp ứng nhu cầu của bản thân, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn và có khả năng chia sẻ Reiki với những người khác.

Cảm nhận Reiki về nỗi đau của người khác

Nếu một học viên được đồng cảm chạm vào người khác có thể khiến cô ấy (Ed. Có vẻ như) phát bệnh giống như gương. Tuy nhiên, có khả năng thấu cảm không phải là yêu cầu của Reiki, cũng như không nâng cao hiệu quả của Reiki. Empaths cần phải học rằng khả năng “tiếp nhận” hoặc “cảm nhận” nỗi đau hoặc cảm xúc của người khác được sử dụng tốt nhất như một công cụ chẩn đoán. Đừng cố chấp giữ những cảm xúc đồng cảm – chúng phải được giải phóng càng sớm càng tốt.

Những người có bản chất thấu cảm còn được gọi là những người nhạy cảm cao, những người siêu nhạy cảm hoặc những người có “khả năng hoạt động quá mức”. Theo nghiên cứu của Jim và Amy Hallowes, những người nhạy cảm cao hay còn gọi là HSP, chiếm từ 15 đến 20 phần trăm dân số thế giới.

Là một Empath không liên quan đến Reiki. Tuy nhiên, nếu bạn cũng là một empath, hãy cẩn thận hơn và xem các đề xuất trong phần này.

Khi bạn nhận thấy mình đang cảm nhận được cảm xúc của người khác hoặc nỗi đau trong cơ thể mình, hãy hít thở nhẹ nhàng, sâu và yêu cầu người bạn đang điều trị hít thở sâu. Điều này sẽ giúp phá vỡ năng lượng bị tắc nghẽn để bạn có thể tiếp tục điều trị mà không tiếp tục khó chịu.

Kỹ thuật nhận thức

Reiji Ho và Byosen Reikan Ho là hai kỹ thuật Reiki được dạy ở Nhật Bản. Các kỹ thuật này tập trung người tập vào việc nhận biết các cảm giác bên trong cơ thể của người được điều trị. Bạn có thể học cách phát triển khả năng trực giác của mình và sử dụng ý định khi điều trị bệnh tật và sự mất cân bằng. Quá trình học tập diễn ra từ từ, khi bạn tiếp tục thực hành điều trị Reiki cho người khác.

Byosen Reikan Ho

Byosen Reikan Ho là một kỹ thuật quét được thực hiện trước và sau một phiên Reiki. Tay của học viên được di chuyển trên cơ thể mà không chạm vào người để phát hiện tình trạng lệch và mất cân bằng. Kỹ thuật này có thể được sử dụng để phát hiện và điều trị chứng bệnh dễ mắc chưa biểu hiện trong cơ thể. Nó cũng được sử dụng để điều trị các chất độc còn sót lại từ các bệnh trong quá khứ như một biện pháp phòng ngừa chống tái phát. Byosen Reikan Ho không phải là một thủ thuật chẩn đoán, mà là một kỹ thuật được thực hiện để xác định vị trí và điều trị bệnh.

Reiji Ho

Reiji Ho là khả năng sử dụng trực giác để biết vị trí mất cân bằng trong cơ thể mà không cần chạm vào nó. Bàn tay của học viên được dẫn trực quan đến các khu vực và vị trí cụ thể mà họ đặt tay để tạo điều kiện chữa bệnh. Bài viết của Phylameana lila Désy

Người Viết: Hoàng Minh

Nguồn: reiki.org

Bài viết và dịch thuộc quyền sở hữu của Cộng Đồng Reiki Việt Nam. Vui lòng không repost (tự ý copy không ghi nguồn).

Bạn có thể share trực tiếp nếu bạn muốn lan tỏa. Xin cảm ơn bạn!

__________________________

Tự hào là đơn vị đầu tiên phổ cập kiến thức chuẩn quốc tế về Việt Nam tới tất cả cộng đồng những người thực hành và quan tâm tới Reiki ❤

Tham gia group Thảo luận về reiki tại đây :https://www.facebook.com/groups/783522672447896/

Fanpage : https://www.facebook.com/ReikiVietNamOfficial/?modal=admin_todo_tour

Đăng ký học Reiki tại đây.

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button