Thôi miên lượng tử

CHỮA LÀNH LƯỢNG TỬ LÀ GÌ? CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG RA SAO?

Có nhiều người tin vào Chữa lành Lượng tử sau khi được tiếp cận với các bài giảng của Dolores Cannon. Bà người tiên phong trong lĩnh vực này. Dựa trên những kinh nghiệm của bà khi còn là một nhà thôi miên, Dolores đã viết rất nhiều đầu sách về chủ đề Chữa lành Lượng tử. Ngoài ra, bà còn là người phát minh ra Kỹ thuật Thôi miên Chữa lành Lượng tử (QHHT).

Cơ chế hoạt động của Chữa lành Lượng tử

Phương pháp QHHT của Dolores xoay quanh việc sử dụng kỹ thuật thôi miên để đưa chủ thể trở về tiền kiếp. Kỹ thuật này dựa vào một giai đoạn của giấc ngủ có tên Trạng thái xuất thần. Giai đoạn này thường xảy ra trước khi ta thức dậy hoặc trong khoảng thời gian ngắn trước khi ngủ.

Dolores khẳng định rằng con người có thể trở về tiền kiếp. Bà đã chứng minh điều này qua các ca thôi miên của mình. Kỹ thuật thôi miên giúp bà khám phá về tiền kiếp và quá khứ của chủ thể. Đây là những điều mà họ không thể nhớ lại khi hoàn toàn tỉnh táo.

Mục đích của việc khám phá tiền kiếp là giúp chủ thể kết nối với phần ý thức bên trong mà Dolores còn gọi là Tiềm thức. Dolores cho rằng Tiềm thức là phần ý thức của con người được kết nối với Vũ trụ (Chúa, …).

Là một người chữa lành, Dolores luôn cố gắng chữa lành cho chủ thể bằng cách tìm hiểu về tiền kiếp của họ. Từ đó biết được những “bài học” mà người đó cần rút ra trong kiếp này là gì. Đôi khi, ‘vết thương’ từ tiền kiếp sẽ dẫn đến các loại bệnh trong kiếp này của chủ thể.

Chữa lành Lượng tử có thực sự chữa được bệnh không?

Đáp án cho câu hỏi này khá phức tạp. Nhiều người ủng hộ QHHT đã xác nhận hiệu quả của hình thức này. Những đầu sách mà Dolores viết về nghiên cứu của bà luôn được bán rất chạy. Điều đó cho thấy có rất nhiều người quan tâm đến kinh nghiệm của bà trong lĩnh vực QHHT.

Nhiều người cũng mong muốn được đào tạo về QHHT để trở thành người chữa lành như Dolores. Phương pháp chữa lành này có thể không phù hợp với quan điểm của Tây y. Vì vậy sẽ cần có nhiều bằng chứng cụ thể hơn về hiệu quả của QHHT trong việc chữa các bệnh mãn tính, chẳng hạn như ung thư. Hiện tại, phần lớn các chủ thể sau khi được Dolores thôi miên đều xác nhận về hiệu quả của QHHT.

Những người bị các bệnh mãn tính không thể điều trị bằng Tây y cũng có thể thử QHHT.

Cơ sở khoa học của Chữa lành Lượng tử

Một số người tin rằng Chữa lành Lượng tử có cơ sở và có thể giải thích dựa trên kiến thức Vật lý lượng tử. Họ tin rằng mọi thứ trong thế giới vật chất của chúng ta đều phát ra năng lượng. Điều này khớp với lý thuyết trong Vật lý lượng tử rằng mọi thứ trên thế giới đều có tần số năng lượng riêng của nó.

Có một số quan điểm đặc biệt trong lĩnh vực Chữa lành Lượng tử. Tâm thức của con người có thể ảnh hưởng đến các đối tượng vật chất, bao gồm cả cơ thể con người. Tuy nhiên, để thực sự kết luận rằng thế giới vật chất có thể được thay đổi chỉ bằng tâm thức hay không. Cần có thêm nhiều bằng chứng để thuyết phục những người còn hoài nghi về giả thuyết này.

Cũng có một quan điểm về Chữa lành Lượng tử cho rằng. Một người chỉ có thể được chữa lành nếu người đó thực sự muốn được chữa lành. Điều quan trọng là phải tập trung vào tâm thức của chính mình. Bên cạnh đó, việc chữa lành chỉ có thể hiệu nghiệm nếu đó là một phần mục tiêu trong cuộc đời của họ.

Dolores cho rằng một phần của quy trình QHHT là hỏi tiềm thức xem việc chữa lành có thể được thực hiện ngay lập tức hay không. Đôi khi tiềm thức từ chối, vì có thể người đó đã đồng ý trải qua căn bệnh từ khi thành hình. Hoặc do người đó chưa biết cách chăm sóc cơ thể đúng cách. Đây là lí do tại sao một số chủ thể được chữa lành ngay lập tức trong khi những người khác lại không.

QHHT chữa được những bệnh nào?

Có một số bệnh mãn tính mà QHHT đã tham gia vào quá trình chữa lành. Mặc dù khoa học vẫn chưa thể lý giải, nhưng nhiều người vẫn khẳng định QHHT đã giúp họ khỏi bệnh. Trong đó có:

 • Các bệnh ngoài da
 • Các bệnh về phổi
 • Đau cổ/vai
 • Đau lưng
 • Các bệnh đường ruột
 • Bệnh tiểu đường
 • Suy giảm thị lực
 • Chứng đau nửa đầu
 • Làm lành vết thương mà không để lại sẹo
 • Tái tạo và phục hồi chức năng của thận và gan
 • Các bệnh về tim
 • HIV
 • Làm lành sụn khớp
 • Ung thư

Nhiều người mắc các bệnh ngoài danh sách trên đã thử dùng thuốc Tây y mà không hiệu quả cũng muốn tìm hiểu về QHTT. Vì vậy QHTT đang ngày càng được biết tới nhiều hơn trước.

Những trường hợp này rất cần được ghi chép lại để có được bằng chứng thực nghiệm về hiệu quả của QHTT.

Lời kết

Sau nhiều thập kỷ cống hiến cho nhân loại bằng công việc thôi miên và chữa lành. Dolores Cannon đã qua đời vào ngày 18 tháng 10 năm 2014. Nhưng bà đã để lại phía sau một cộng đồng học viên QHHT lớn mạnh.

Con gái của Dolores là Julia Cannon hiện đang đảm nhận công việc của bà tại Học viện Thôi miên Chữa lành Lượng tử. Tại đây, nhiều người đang được đào tạo về QHHT để chữa lành cho cộng đồng.

Sách của Dolores hiện vẫn đang được xuất bản bởi nhà xuất bản Ozark Mountain do chính bà sở hữu. Có thể chắc chắn rằng công trình dang dở mà bà để lại sẽ tiếp tục được kế thừa bởi thế hệ học viên QHHT mới trong tương lai. Chúng ta hãy đón chờ những phát minh đột phá mới trong lĩnh vực này nhé.

***

Người dịch: Trần Huy

Nguồn: healthworkscollective.com

Bài viết được chia sẻ tại chualanhvn.com. Hãy ghi nguồn nếu bạn muốn chia sẻ. Xin cảm ơn bạn!

________________________

Fanpage: EHO – Cộng đồng Chữa lành Việt Nam

Tham gia group Tự chữa lành tại đây

Fanpage về Reiki: Cộng đồng Reiki Việt Nam

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây

Đăng ký học Reiki từ Master Reiki Quốc Tế tại đây

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button