Chữa lành bằng âm thanh

Detox tinh thần với liệu pháp chuông xoay Tây Tạng

Cuộc sống với những bộn bề lo toan khiến chúng ta không ít lần rơi vào trạng thái stress, trầm cảm và muốn tìm lại cảm giác bình yên trong tâm hồn. Thay vì cố gắng chịu đựng, gồng mình vượt qua những vấn đề về tâm lý đó, rất nhiều người đã tìm tới dịch vụ trị liệu sử dụng chuông xoay Tây Tạng. Vậy có điều gì đặc biệt ở phương pháp này? Và liệu nó có thực sự mang lại hiệu quả không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Chuông Xoay Tây Tạng đã xuất hiện tại Việt Nam từ vài năm trước. Tuy nhiên với nhiều người chưa biết tới nó và tỏ ra hoài nghi về hiệu quả detox tinh thần, tạo năng lượng tích cực mà nó có thể đem lại.

Trị liệu bằng Chuông Xoay Tây Tạng
Bộ Chuông Xoay Tây Tạng

Chuông xoay Tây Tạng là gì?

Chuông Xoay Tây Tạng (còn được gọi là Chuông Xoay Nepal hay chuông xoay Mật Tông). Loại chuông này có nguồn gốc từ Ấn Độ được du nhập vào vùng Tuyết Sơn cùng với những giáo lý của Đức Thích Ca bởi ngài Liên Hoa Sinh Đại Sư từ thế kỷ thứ 8 SCN.

Chuông Xoay được chế tác thủ công từ 7 kim loại khác nhau: Vàng (tượng trưng cho mặt trời), Bạc (tượng trưng cho mặt trăng), Thủy ngân (tượng trưng cho Thủy tinh), Đồng (tượng trưng cho Kim tinh), Sắt (tượng trưng cho Hỏa tinh), Nhôm (tượng trưng cho Mộc tinh), Chì (tượng trưng cho Thổ tinh). Mỗi chiếc Chuông Xoay đều có ít nhất 2 kim loại là đồng và thiếc. Ngoài ra có thể kết hợp thêm một số kim loại kể trên. Như vậy vừa đảm bảo tính trân quý của vật phẩm, vừa tạo ra các dải tần âm thanh khác biệt tác động vào 7 luân xa trên cơ thể người, giúp người dùng ổn định sức khỏe, thanh thải độc tinh thần.

Chuông Xoay Tây Tạng có nguồn gốc từ Ấn Độ

Phương pháp trị liệu bằng Chuông Xoay Tây Tạng được thực hiện như thế nào?

Mỗi chiếc Chuông Xoay Tây Tạng khi trị liệu sẽ được kết hợp với nhau để tạo thành một bản nhạc thư giãn. Ở đó, người được trị liệu sẽ cảm nhận về âm thanh và những tần số rung động. Nó giúp não bộ và cơ thể được nghỉ ngơi, thư giãn, phục hồi. Nói một cách dễ hiểu, bạn sẽ được “sạc pin” qua việc nằm ngủ hoặc tĩnh tâm thiền định.

Như đã nói ở trên, cơ thể chúng ta được tạo nên bởi 7 luân xa. Người gõ chuông sẽ dùng chuông để đánh thức các luân xa trên cơ thể. Mỗi bài chuông sẽ kết hợp các loại chuông khác nhau để trị liệu phù hợp.

Trị Liệu Bằng Chuông Xoay

Sau vài phút khi âm thanh từ chuông xoay vang lên. Nguồn năng lượng cộng hưởng rung động sẽ lan tỏa khắp các vùng trên cơ thể. Trường năng lượng được tạo ra từ bát chuông sẽ định vị các trường năng lượng trái ngược nhau bởi sự mất cân bằng của tế bào. Giúp các tế bào cân bằng, lấy lại được “sức khỏe” tự nhiên.

Chuông Xoay Tây Tạng không phải là một phát minh khoa học tiên tiến. Nó dựa trên sự hiểu biết thông thái về âm thanh và tần số. Phương pháp trị liệu bằng âm thanh này đã được các nhà trị liệu ở Ai Cập, Hy Lạp và La Mã phát hiện và sử dụng cách đây rất lâu rồi.

Phương pháp trị liệu này mang lại hiệu quả ra sao?

Cho tới nay, chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh được hiệu quả trị liệu mà Chuông Xoay Tây Tạng mang lại. Nhưng với những người đã trải nghiệm, trị liệu tâm lý bằng phương pháp này đều cảm thấy tâm lý và sức khỏe của bản thân tốt hơn rất nhiều so với thời điểm trước đó:

  • Giảm đáng kể trạng thái lo âu, căng thẳng, tức giận
  • Cải thiện tuần hoàn và tăng lưu lượng máu
  • Thư giãn sâu, giảm đau nhức
  • Các luân xa được cân bằng.
  • Tăng sự minh mẫn về tinh thần và cảm xúc
  • Thúc đẩy sự tĩnh lặng, an lạc và hạnh phúc trong tâm hồn. Kích thích cảm giác hưng phấn, tràn đầy năng lượng tích cực
  • Kết nối năng lực tâm linh..

Nguồn: sưu tầm

Nếu muốn tham khảo dịch vụ hãy ấn vào ĐÂY

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button