Chữa lành bằng tinh thể

7 loại đá dành cho người mắc rối loạn lo âu và cách sử dụng

Lo âu là điều mà rất nhiều người trong xã hội ngày nay đang phải đối mặt. Theo các nhà nghiên cứu có tới 40 triệu người trưởng thành. Hoặc gần ⅕ số người mắc rối loạn lo âu theo một cách nào đó. Tất cả dữ liệu này đều là trước năm 2020. Và tôi dám chắc giữa thời điểm đặc biệt căng thẳng như hiện nay, số lượng người mắc rối loạn lo âu thậm chí còn cao hơn.

Rối loạn lo âu và cách khắc phục

Lo âu tự bản thân nó là một phản ứng tinh thần/cảm xúc rất bình thường. Khi bạn đối mặt với các tình huống căng thẳng, nguy hiểm hoặc không rõ ràng.

Lo âu là cảm giác thiếu tỉnh táo, không thoải mái và căng thẳng. Nó là kết quả của việc tâm trí và cơ thể của bạn được đặt trong cơ chế “bảo vệ” khỏi các nguy hiểm.

Vấn đề là khi lo âu trở nên quá tải. Khi nỗi sợ hãi và không chắc chắn về tương lai hoặc điều chưa biết trước xuất hiện liên tục. Cả cơ thể lẫn tâm trí không có cơ hội để giảm căng thẳng và thư giãn. Điều này tạo ra một vòng luẩn quẩn của việc ở trong trạng thái lo lắng trong thời gian dài có thể trở nên suy nhược.

Người mắc rối loạn lo âu có thể chứa đầy những cảm xúc tiêu cực. Những trạng thái bất ổn trong nội tâm này có thể mang lại cảm giác sợ hãi và đôi khi là cực kì khó chịu. Điều này được khuếch đại bởi sự kích thích quá mức của thế giới hiện đại. Một loạt các tin tức gần như liên tục thông qua các chương trình và phương tiện truyền thông.

Vì vậy, nếu bạn đang cảm thấy lo lắng hoặc căng thẳng ngay bây giờ. Hãy biết rằng bạn không hề đơn độc. Bạn cũng nên biết rằng có những cách giúp bạn giải tỏa lo lắng, loại bỏ căng thẳng. Một trong những cách đó là sử dụng một số loại đá nhất định.

Đá là những người bạn từ thiên nhiên

Đá là những người bạn thiên nhiên của chúng ta đến từ Vương quốc Khoáng sản. Chúng được hình thành sâu trong Trái đất. Vì nguồn gốc này chúng giữ khuôn mẫu về sự hiện diện sâu sắc. Chính vì vậy chúng có thể giúp bạn tiếp cận và tập trung năng lượng của bản thân nếu lo âu xuất hiện.

Đá cũng có những thiên thần ánh sáng hiện diện trong thế giới tâm linh đằng sau chúng. Những thiên thể cao hơn đằng sau tinh thể này có một lượng ánh sáng hỗ trợ, hướng dẫn và chữa lành đáng kinh ngạc.

Mẹ thiên nhiên là Đấng chữa lành mạnh mẽ

Ngoài việc chống lại sự lo âu bằng tinh thể (mà chúng ta sắp đi sâu tìm hiểu). Bản thân Mẹ Thiên nhiên cũng là một đồng minh đáng kinh ngạc. Thiên nhiên mang lại sự chữa lành mạnh mẽ cho Trái đất.

Dành thời gian ở trong thiên nhiên là một trong những cách tốt nhất để chống lại sự lo âu.

“Tắm rừng” (một liệu pháp trị liệu tinh thần nói về việc đắm mình trong không gian của rừng để hồi phục). Hay đơn giản hơn là dành thời gian hít thở trong rừng. Đây đang được nghiên cứu và chứng minh một cách khoa học giúp cải thiện cảm xúc tích cực. Đồng thời làm giảm căng thẳng, tức giận, mệt mỏi, trầm cảm, bối rối và lo âu.

Sống hòa mình vào thiên nhiên một cách hoàn toàn là điều gần như không thể trong thời đại của chúng ta. Và nếu bạn đang sống trong 1 thành phố nhộn nhịp. Bạn không thể thoát khỏi sự lo âu bằng cách tĩnh tâm và hít thở trong thiên nhiên. Tinh thể có thể là một phương pháp thay thế tuyệt vời. 

Sử dụng tinh thể để giảm lo âu

Mỗi loại tinh thể đều có những đặc tính. Nó có khả năng chữa lành độc đáo. Nó thúc đẩy dòng năng lượng của sự sống thông qua cơ thể, tâm trí và tinh thần của bạn.

Có gần như vô số tinh thể có thể được sử dụng để chống lại căng thẳng và lo âu. Nhưng ở đây tôi sẽ chia sẻ với bạn một số lựa chọn hàng đầu của tôi để hỗ trợ ứng phó với sự lo âu.

7 loại đá giúp xoa dịu, giảm lo âu

Blue Lace Agate – Mã não xanh

Đá mã não xanh toát lên một năng lượng của sự tĩnh lặng và yên bình. Điều này làm cho nó trở thành một loại đá tuyệt vời để chống lại căng thẳng thần kinh và lo âu. Đó là một người thầy tuyệt vời để bạn có thể học cách giữ được trạng thái tĩnh tâm và yên bình giữa những thử thách, tình huống căng thẳng khách quan.

Ngắm nhìn dải màu xanh lam dịu nhẹ của đá mã não xanh. Đó có thể mang lại hiệu ứng làm dịu gần như tức thì cho tâm trí và cảm xúc của bạn. Điều này làm cho nó trở thành viên đá tuyệt vời giúp làm dịu tâm trí hoạt động quá tải. Làm tĩnh tâm và tiêu tan năng lượng căng thẳng.

Đá mã não xanh cũng giúp mở đường để bạn có thể giao tiếp với con người thực sự bên trong bạn. Thậm chí còn giúp bạn mở ra sự giao tiếp với các cõi thiên thần. Những người luôn gửi đến bạn tình yêu, bình an và phước lành trong từng khoảnh khắc.

Kunzite

Kunzite là một trong những viên đá Tình yêu của Chúa. Năng lượng trong lành và êm dịu có thể giúp bạn học cách giảm thiểu các lo âu thường gặp trong cuộc sống. Nó cũng có thể giúp mang lại cảm giác dịu dàng. Tình yêu thương và thoải mái trong những lúc cảm thấy quá tải hoặc đau khổ.

Kunzite cũng giúp giải phóng sự tắc nghẽn năng lượng. Nó làm tiêu tan những cảm xúc tiêu cực. Nó thực hiện điều này qua việc nhẹ nhàng kết hợp bạn với dòng chảy Tình yêu của Chúa.

Do có mối liên hệ sâu sắc với Tình yêu của Chúa. Kunzite cũng có thể giúp củng cố trường năng lượng xung quanh bạn. Nó kết nối với cảm giác được trao quyền để bạn có thể bắt đầu thay đổi. Và sống trong trạng thái yêu thương và được truyền cảm hứng.

Green Aventurine – Thạch anh xanh

Thạch anh xanh là một viên đá của trái tim. Nó có năng lượng cộng hưởng để giúp điều hòa, bảo vệ, chữa lành và thậm chí mang lại sự thức tỉnh.

Năng lượng xanh tươi sáng của Thạch anh xanh đặc biệt êm dịu. Nó có thể là một người bạn đáng kinh ngạc để giải quyết các vấn đề về cảm xúc, giảm căng thẳng và lo âu. Tần số rung động và năng lượng của thạch anh xanh còn nhắc nhở bạn. Về khả năng đồng kiến tạo với linh hồn thông qua tình yêu, những phước lành, niềm an vui trong tương lai.

Đây là loại đá tuyệt vời dùng trong thiền định bởi đặc tính tập trung và làm bạn tĩnh tâm.

Green Calcite – Đá Calcite xanh lục

Đá Calcite xanh lục mang đến năng lượng của sự thanh bình, tĩnh tâm và cân bằng. Điều này làm cho nó trở thành một người bạn tuyệt vời. No giúp xoa dịu cảm xúc của bạn, giảm bớt lo âu. Và mang lại cảm giác cân bằng trong tinh thần, chấp nhận khoảnh khắc thực tại.

Đá Calcite xanh lục cũng có tác dụng làm tan biến những năng lượng tiêu cực. Những niềm tin hạn hẹp, lệch lạc đang đè nặng lên bạn. Hoặc gây ra cho bạn những lo âu lớn hơn trong cuộc sống.

Kết nối với đá Calcite xanh lục khi bạn cần đến nguồn năng lượng chữa lành. Hoặc để được hỗ trợ nuôi dưỡng sự cân bằng về tinh thần và cảm xúc trong mọi tình huống.

Moonstone – Đá mặt trăng

Đá mặt trăng có một nguồn năng lượng nhẹ nhàng sâu sắc. Không chỉ có thể giúp bạn loại bỏ căng thẳng và lo âu. Nó còn là một người bạn tuyệt vời để làm dịu đi những cơn bão cảm xúc và những phản ứng quá khích.

Đá mặt trăng cũng hỗ trợ nâng cao trực giác. Nó giúp bạn xác định, hiểu và giải phóng những khuôn mẫu cảm xúc và tinh thần đang bị giới hạn. Cái mà đã và đang gây ra tổn hại đến chính bản thân bạn.

Sự hỗ trợ trong việc vượt qua các khuôn mẫu cảm xúc độc hại. Điều đã làm cho đá mặt trăng trở thành một loại tinh thể có giá trị trong việc ứng phó với lo âu. Đá mặt trăng cũng có một năng lượng Nữ tính thiêng liêng. Thật tuyệt vời cho giới nữ sử dụng để kết nối hoặc sử dụng quanh chu kỳ mặt trăng.

Tigers Eye – Đá mắt hổ

Đá mắt hổ là một viên đá cộng hưởng mạnh mẽ với luân xa thứ 3 – solar plexus chakra. Hay trung tâm của sức mạnh ý chí. Do sự kết nối này, đá mắt hổ có thể giúp bạn khai thác sức mạnh cá nhân của mình.

Điều này làm cho đá mắt hổ trở thành một người bạn tuyệt vời để biểu lộ những gì bạn mong muốn được trải nghiệm. Đồng thời mang lại sự can đảm và ánh sáng của sự thay đổi (một đối trọng tuyệt vời với sự lo âu).

Đá mắt hổ cũng có năng lượng bảo hộ rất tốt. Thông qua khả năng hỗ trợ của nó với việc chuyển đổi những cảm xúc lo âu, căng thẳng thành sự tự tin và sức sống.

Amethyst – Thạch anh tím

Thạch anh tím là một trong những tinh thể chữa lành nổi tiếng. Nó được yêu thích nhất do năng lượng cực kỳ đa năng của nó.

Thạch anh tím mang năng lượng dịu êm và yên bình. Nó có thể giúp điều hòa năng lượng của bạn cũng như môi trường xung quanh. 

Thông qua sự hiện diện của Thạch anh tím có thể giúp bạn loại bỏ lo âu. Và thay thế bằng cảm giác bình yên và nhận thức về khoảnh khắc thực tại.

Bên cạnh đó, thạch anh tím có thể giúp bạn kết nối lại với năng lượng của vũ trụ. Khi bạn cho phép nguồn năng lượng đó lưu thông qua bạn. Nó sẽ mang lại sự chữa lành cũng như phước lành cho cuộc sống của bạn ở mọi cấp độ.

Cách sử dụng đá để chữa lành, giảm lo âu

Các loại đá hoạt động ở một số cấp độ. Một số cách để khai thác năng lượng chữa lành của đá với chứng lo âu bao gồm:

Đặt đá trong không gian của bạn

Thứ nhất, đá hoạt động thông qua các tần số rung động. Điều này có nghĩa là chỉ cần có 1 viên đá ở gần bạn. Nó đã có thể có tác dụng trong việc giúp bạn giảm bớt các biểu hiện lo lắng, căng thẳng.

Điều này là do đá có một khuôn mẫu về việc làm thế nào để giảm bớt căng thẳng một cách nhẹ nhàng. Và các tần số rung động “dạy” bạn cách làm tương tự.

Đặt đá lên bàn làm việc hoặc xung quanh nhà có thể giúp có một môi trường tĩnh và yên bình.

Thiền với đá giảm lo âu

Một trong những cách tốt nhất để hấp thu được năng lượng chữa lành của đá là tĩnh tâm. Đi vào bên trong và kết nối với năng lượng của đá (và những Năng lượng cao hơn đằng sau nó) thông qua thiền định.

Giữ một viên đá trong tay trái của bạn khi thiền để hỗ trợ trong việc tĩnh tâm và giảm căng thẳng, lo âu.

Bạn cũng có thể đặt các viên đá lên trên cơ thể khi thiền. Hoặc đặt chúng bên cạnh để nhận được thêm sự hỗ trợ trong quá trình thiền định.

Đeo trang sức bằng đá

Đeo trang sức bằng đá là một cách tuyệt vời để nhận được sự hỗ trợ hàng ngày. Khi bạn bắt đầu nhận thấy các biểu hiện của căng thẳng, lo âu… Hãy chú ý vào nguồn năng lượng của đá mà bạn đang đeo.

Vào buổi sáng, khi bạn đeo chúng lên hãy làm việc với ý thức. Hãy nghĩ đến những điều mà bạn hy vọng đá sẽ hỗ trợ bạn. Điều này có thể giúp bạn tăng sự tự tin và tạo nền tảng cho năng lượng tích cực suốt cả ngày.

Bạn có thể sử dụng trang sức đá như một mỏ neo để hiện diện trong khoảnh khắc này và giải phóng những suy nghĩ, cảm xúc tiêu cực khi chúng xuất hiện.

Tạo một mỏ neo bằng cách sử dụng đá để giảm lo âu

Một phương pháp phổ biến và hiệu quả để giảm bớt sự lo âu là sử dụng mỏ neo.

Mỏ neo là một dạng lập trình ngôn ngữ tư duy (Kỹ thuật NLP) để điều chỉnh trạng thái tâm trí/cảm xúc nhất định với một kích thích bên ngoài.

Khi một mỏ neo được tạo ra, trạng thái cảm xúc sau đó có thể được kích hoạt một cách có chủ ý bằng cách tương tác với tác nhân kích thích bên ngoài.

Dưới đây là phương pháp sử dụng đá để bạn có thể tạo mỏ neo giảm lo âu:

Đầu tiên, xác định một trạng thái cảm xúc tích cực để kích hoạt khi đối mặt với lo lắng hoặc lo âu. Ví dụ: can đảm, yên bình, tĩnh lặng.

Giữ viên đá bạn đã chọn để giảm bớt lo âu. Và bắt đầu khơi gợi trạng thái cảm xúc tích cực mà bạn muốn neo đậu. Ví dụ: Cầm một viên đá mắt hổ trên tay và nhớ lại thời điểm bạn cảm thấy tự tin, mạnh mẽ và là trung tâm.

Khi đạt đến trạng thái cảm xúc mong muốn hãy cố định nó bằng cách bóp mạnh viên đá trong tay, điều này “giúp giữ chặt cảm xúc tích cực” đó. Hãy nhớ rằng bạn đang cầm viên đá bằng bàn tay nào và bạn siết chặt nó như thế nào vì bạn sẽ lặp lại chính xác hành động này trong tương lai để tạo ra trạng thái cảm xúc tích cực mà bạn muốn.

Đặt viên đá xuống và dành vài phút để làm điều gì đó hoàn toàn không liên quan.

Nhặt viên đá lên và bóp nó để khơi dậy cảm xúc mà bạn đã nuôi dưỡng. Hãy cảm nhận sự tự tin, mạnh mẽ và tập trung vào cảm xúc mà bạn đã trau dồi một cách có ý thức và gắn chặt vào hành động bóp viên đá này của mình.

Hãy nhớ rằng bạn có khả năng quay lại quá trình này để khơi dậy cảm xúc tích cực đó bất cứ lúc nào bạn cần. Lần tới khi bạn cảm thấy căng thẳng hoặc lo âu có nguy cơ lấn át, hãy cầm viên đá của bạn lên, bóp chặt nó và gợi lên một cách có ý thức trạng thái cảm xúc tích cực mà bạn đã gieo mầm.

Hy vọng rằng những điều này sẽ hữu ích với bạn! Với tình yêu và những lời chúc phúc!

***

Người dịch: Giang Hân

Nguồn: https://www.ask-angels.com/spiritual-guidance/crystals-for-anxiety/

Bài viết được chia sẻ tại chualanhvn.com. Hãy ghi nguồn nếu bạn muốn chia sẻ. Xin cảm ơn bạn!

________________________

Fanpage: EHO – Cộng đồng Chữa lành Việt Nam

Tham gia group Tự chữa lành tại đây

Fanpage về Reiki: Cộng đồng Reiki Việt Nam

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây

Đăng ký học Reiki từ Master Reiki Quốc Tế tại Trung tâm Reiki EHO (EHO Reiki Center)

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Back to top button