Chữa lành bằng mùi hương

THIỀN ĐỊNH VỚI LIỆU PHÁP TINH DẦU (LIỆU PHÁP HƯƠNG THƠM)

Có nhiều phương pháp thiền định khác nhau. Miễn là kỹ thuật thiền định giúp tâm trí tĩnh lặng và cơ thể thư giãn thì thiền định mang ích lợi đối với sức khỏe và xả bỏ căng thẳng. Phương pháp sau đây kết hợp những lợi ích của liệu pháp tinh dầu với sự đơn giản của thiền định. Nó tập trung nhằm tạo ra một hình thức thiền dễ dàng cho cả những người mới tập thiền. Hay cả những ai cảm thấy việc thực hành thiền là một thử thách. Thực hiện phương pháp này thường xuyên nhất có thể sẽ giúp bạn giảm thiểu căng thẳng trong hiện tại. Và thiết lập khả năng phục hồi nhanh chóng đối với những áp lực căng thẳng trong tương lai.

Hành thiền với liệu pháp tinh dầu

  1. Lựa chọn một tư thế thoải mái. Và thắp một nén nhang theo hướng dẫn. 
  2. Khi những làn khói uốn lượn bắt đầu cuộn lên. Hãy chỉ tập trung quan sát. Bạn hãy đắm mình vào những vệt khói nghi ngút cuộn xoáy rồi tỏa ra theo nhiều hướng khác nhau.  
  3. Nếu có bất kỳ suy nghĩ nào nảy sinh trong tâm trí, nhẹ nhàng đưa sự chú ý trở lại với làn khói hương phảng phất. Hiện diện trong khoảnh khắc hiện tại và tận hưởng sự mộc mạc, thanh tao.
  4. Duy trì liệu pháp tinh dầu này lâu nhất có thể (tính toán cả thời gian rảnh bạn có và khả năng tập trung của bạn). Ban đầu có thể bạn chỉ muốn dành từ 5 đến 10 phút vài lần một tuần. Khi khả năng tập trung và hiện diện của bạn tăng lên. Hãy kéo dài thời thiền của bạn và thử thực hành thường xuyên hơn.

Lời khuyên

  1. Một nén nhang (tôi thích hương mùi hoa oải hương của Maroma mua từ Whole Foods).
  2. Mặc dù mục đích của phương pháp này là để có mặt trong khoảnh khắc hiện tại. Những suy nghĩ của bạn ban đầu có thể vẫn sẽ đi lang thang. Khi việc này xảy ra, thay vì chỉ trích bản thân vì đã mất tập trung. Hãy chúc mừng chính mình. Bạn đã nhận thức được những suy nghĩ đang len lỏi vào, nhờ thế bạn có thể tập trung trở lại vào hiện tại.
  3. Theo nhiều chuyên gia trị liệu bằng tinh dầu, hương thơm thư giãn tốt nhất là oải hương (nhờ những đặc tính làm thư giãn), xô thơm (với khả năng làm sạch), và bạc hà (giúp tập trung tinh thần). Nhưng bạn có thể sử dụng bất cứ mùi hương nào bạn thấy phù hợp.
  4. Vì hương thơm từ nhang được lan tỏa từ khói. Hãy cẩn thận để khói không bay quá gần mặt bạn. Nếu bạn ở trong một căn phòng thông gió tốt. Sẽ không có vấn đề gì miễn là bạn không trực tiếp hít khói nhang.
  5. Nếu bạn không thoải mái với nhang đang cháy (ví dụ do các vấn đề về hô hấp), hãy thử các phương pháp thiền định tinh dầu khác.

***

Người dịch: Hoàng Minh

Nguồn: reiki.org

Bài viết được chia sẻ tại chualanhvn.com. Hãy ghi nguồn nếu bạn muốn chia sẻ. Xin cảm ơn bạn!

________________________

Fanpage: EHO – Cộng đồng Chữa lành Việt Nam

Tham gia group Tự chữa lành tại đây

Fanpage về Reiki: Cộng đồng Reiki Việt Nam

Tham gia group Thảo luận về Reiki tại đây

Đăng ký học Reiki từ Master Reiki Quốc Tế tại Trung tâm Reiki EHO (EHO Reiki Center)

Eros Healing Organization

Website chualanhvn.com là trang thông tin trực thuộc tổ chức EHO cung cấp thông tin về kiến thức, khoá học, sự kiện về các phương pháp chữa lành và chữa bệnh không dùng thuốc.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button